"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
ไมโครซอฟท์เปิดตัวโซลูชั่น Microsoft? SQL Server? 2012


ไมโครซอฟท์เปิดตัวโซลูชั่น Microsoft® SQL Server® 2012 เพื่อช่วยลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาลในประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพ
แพล็ตฟอร์มข้อมูลที่รองรับระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งเวอร์ชั่นล่าสุดจากไมโครซอฟท์วางตลาดพร้อมให้เลือกใช้แล้ววันนี้

กรุงเทพฯ – 26 เมษายน 2555 – ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโซลูชั่น Microsoft® SQL Server® 2012 แพล็ตฟอร์มข้อมูลเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย พร้อมให้องค์กรในประเทศไทยได้เลือกใช้แล้ว โดยโซลูชั่น Microsoft SQL Server 2012 นี้จะช่วยให้สามารถจัดการกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน โดยเปลี่ยนข้อมูลเหล่านั้นให้เป็นข้อมูลเชิงลึกสำหรับธุรกิจ

จากสถิติของบริษัทวิจัยการ์ทเนอร์ ปริมาณข้อมูลทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างน้อยร้อยละ 59 ต่อปี โดยร้อยละ 85 เป็นข้อมูลที่ไร้โครงสร้าง (unstructured) และไม่สามารถจัดการให้ใช้งานในระบบการบริหารข้อมูลแบบดั้งเดิมได้   องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องหาแนวทาง ทำความเข้าใจและบริหารจัดการข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาล ในขณะเดียวกันภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของข้อมูลยังคงเพิ่มขึ้น ทำให้การดูแลควบคุมจึงต้องเข้มงวดขึ้นตามไปด้วย

นางสาวปัญจพร วิทยเลิศพันธุ์ ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปริมาณข้อมูลในปัจจุบันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่าเมื่อก่อน ทำให้องค์กรต้องหาทางจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านั้น โซลูชั่น MicrosoftSQL Server 2012 มีแพล็ตฟอร์มและเครื่องมือที่ลูกค้ามีความคุ้นเคยอยู่แล้วจึงช่วยให้การจัดการง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยสามารถสร้างข้อมูลเชิงลึกและช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้า โดยเฉพาะช่วยกระตุ้นการพัฒนาธุรกิจขององค์กรในประเทศไทยเพื่อก้าวเป็นผู้นำในสมาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2015 หรือ ASEAN Economic Community 2015 ที่กำลังจะถึงนี้”

 MicrosoftSQL Server 2012 เป็นหนึ่งในโซลูชั่นหลักจากไมโครซอฟท์เพื่อการเร่งการเติบโตทางธุรกิจ หรือ Business Accelerating Plan (BAP) ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยพัฒนาองค์กรขึ้นไปอีกระดับ ด้วยแพล็ตฟอร์มที่รองรับการใช้งานแบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง เมื่อนำมารวมเข้ากับการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องของระบบ (High Availability) และความสามารถในการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพจะทำให้เกิดการลงทุนที่คุ้มค่า โดยบริษัทวิจัยไอดีซี คอร์ป ได้เผยแพร่บทความวิจัยเกี่ยวกับโซลูชั่น Microsoft SQL Server 2012 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา  โดยให้คำจำกัดความว่า MicrosoftSQL Server 2012 เป็น “ตัวเปลี่ยนเกมทางธุรกิจ”   

ความสามารถที่พิสูจน์แล้วจากการใช้งานจริงของมหาวิทยาลัยศรีปทุมและทีม AC Milan
มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นหนึ่งในองค์กรของประเทศไทยได้รับประโยชน์จากการนำ MicrosoftSQL Server 2012 เข้ามาใช้งาน โดยนายปรเมศร์ เพียรสกุล ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)  มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า “MicrosoftSQL Server 2012  มีขั้นตอนการติดตั้งที่รวดเร็ว ทั้งยังง่ายต่อการใช้งานเพราะทำงานเชื่อมโยงกับโปรแกรมที่บุคลากรของมหาวิทยาลัยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วอย่าง Microsoft® Excel® และ PowerPoint หลังจากติดตั้งแล้วเราใช้โซลูชั่นนี้ในการวิเคราะห์ข้อมูลในการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ทั้งในระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก จากทุกศูนย์การศึกษาในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทำให้มหาวิทยาลัยสามารถจัดโครงสร้างของข้อมูลนำไปสู่การตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ข้อมูลของนักศึกษาแต่ละคนยังเชื่อมโยงกับบัตรประจำตัวนักศึกษาในระบบของมหาวิทยาลัย ช่วยให้ระบบสมาร์ทไอทีของมหาวิทยาลัยมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น”

โซลูชั่น MicrosoftSQL Server 2012 ยังเป็นเครื่องมือหลักของศูนย์ปฏิบัติการของสโมสร AC Milan ในประเทศอิตาลี
ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการฝึกและทดสอบคุณสมบัติของนักฟุตบอล ด้วยโซลูชั่นนี้ นักฟุตบอลและทีมงานสามารถวิเคราะห์และทำงานได้ตรงตามข้อมูลด้านสุขภาพและสมรรถภาพของร่างกายของนักฟุตบอลในทีม

นอกจากนี้ ธุรกิจชั้นนำระดับโลกกว่า 100 บริษัท จากหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ วอลโว่ คาร์ คอร์ปอเรชั่น เรฟล่อน เดอะ เอชเอสเอ็น (The HSN) ซาโนฟี่ ปาสเตอร์ เว็บไซต์ Klout และแอลจี เคมีคอล ยังนำโซลูชั่น MicrosoftSQL Server 2012  มาใช้ในกระบวนการผลิตอีกด้วย

ลดปัญหาระบบไอทีล่มและมีข้อมูลแบบอินเทอร์แอ็คทีฟที่สวยงาม
“AlwaysOn” เป็นฟีเจอร์หลักในโซลูชั่น MicrosoftSQL Server 2012 ซึ่งจะช่วยลดปัญหาระบบไอทีล่ม (downtime) โดยเป็นฟีเจอร์ที่ผนวกเข้ากับโซลูชั่นกู้คืนข้อมูลจากภัยพิบัติที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงและจัดเรียงข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาลได้หลายพันล้านแถวด้วยฟีเจอร์ PowerPivot ซึ่งถูกสร้างบน Microsoft® Excel® และสามารถดูข้อมูลแบบอินเทอร์แอ็คทีฟที่สวยงามและนำไปใช้งานได้หลายวัตถุประสงค์ ผ่านฟีเจอร์ Power View

นางสาวปัญจพร วิทยเลิศพันธุ์ ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “เครื่องมือเพื่อการพัฒนาในโซลูชั่น Microsoft SQL Server 2012 จะช่วยให้พนักงานฝ่ายไอทีและนักพัฒนาสามารถตอบสนองต่อความต้องการและโอกาสทางธุรกิจได้รวดเร็วขึ้น นักพัฒนาสร้างแอพพลิเคชั่นเพียงครั้งเดียว จากนั้นฝ่ายไอทีก็สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะสำหรับการใช้งานระบบดาต้าเซ็นเตอร์แบบดั้งเดิม เครื่องมือ ระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรและ Windows® Azure™ ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มคลาวด์ คอมพิวติ้งแบบสาธารณะ รวมถึง Microsoft SQL Azure อีกด้วย”

“โซลูชั่น Microsoft SQL Server 2008 R2 เป็นแพล็ตฟอร์มฐานข้อมูลที่มีความปลอดภัยมากที่สุดและทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ (uptime) ถึงร้อยละ 99.9999  ซึ่งโซลูชั่น MicrosoftSQL Server 2012  เวอร์ชั่นล่าสุดยังคงจุดเด่นข้อนี้ไว้ด้วยการเป็นผู้นำเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูลและแพล็ตฟอร์มข้อมูลชั้นนำระดับโลก” นางสาวปัญจพร วิทยเลิศพันธุ์ กล่าวสรุป

 
###
ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์
บริษัท ไมโครซอฟท์ (NASDAQ “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ
บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  บริษัทฯ  เสนอซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกที่ใช้งานง่ายและเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้คนไทย ตลอดจนแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจพัฒนาโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ  และสามารถรองรับได้ตั้งแต่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ระดับเมนเฟรม  เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายตัวของจำนวนผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) http://www.microsoft.com/thailand.

ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ  ไมโครซอฟท์  คอร์ป  ประเทศสหรัฐอเมริกา  และ/หรือ  ประเทศอื่นๆ  ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ


ข่าวประชาสัมพันธ์โดย:
คุณเพ็ญศรี  เอี่ยมคล้าย
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์
โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 105
โทรสาร: 0-2627-3510

เผยแพร่ข่าวโดย:
ไทยบิซิเนสพีอาร์  www.thaibusinesspr.com
 

Member
58 ศิษย์เก่า และ 19 บุคคลทั่วไป