"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
Intel เปิดตัว Ivy Bridge ดัน All-In-One


อินเทล (Intel) ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับโพรเซสเซอร์ Core i รุ่นที่ 3 ที่เรียกว่า "Ivy Bridge" พร้อมทั้งยืนยันว่า ทางบริษัทเตรียมส่งโพรเซสเซอร์ลงสู่ตลาดอีกหลายรุ่น โดยในช่วงแรกทางบริษัทจะส่งโพรเซสเซอร์ Ivy Bridge ที่เป็นควอดคอร์ i5 และ i7 มากถึง 13 โมเดล ซึ่งเป็นโพรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ทอป โน้ตบุ๊ก และออลอินวันพีซี (All-In-One PC)นอกจากนี้ อินเทลยังยืนยันอีกด้วยว่า โพรเซสเซอร์ดูอัลคอร์สำหรับอัลตร้าบุ๊คจะทยอยเปิดตัวตามมอีกทีในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า สำหรับ Ivy Bridge จะเป็นโพรเซสเซอร์ที่ไปกับคอมพิวเตอร์ไฮบริดที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัิตการ Windows 8 โดยผู้ใช้จะสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพทั้งในฟังก์ชันของการเป็นแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊กในเครื่องเดียวกัน ซึ่งทางอินเทลคาดว่า ราคาของอัลตร้าบุ๊กจะเหลือ 699 เหรียญฯ (ประมาณ 21,000 บาท) ในปลายปีนี้ ในขณะที่อัลตร้าบุ๊กที่ผลิตในจีนตอนนี้มีราคาแค่ 599 เหรียญฯ หรือประมาณ 18,000 บาทแล้วด้วยซ้ำ โดยผู้ใช้สามารถใช้งานในโหมดโน้ตบุ๊กที่เปิดหน้าจอขึ้นทำงานได้ตามปกติ ในขณะเดียวกันก็สามารถหมุนหน้าจอพับลงมา เพื่อใช้งานเป็น"แท็บเล็ต"หน้าจอสัมผัสได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย


สำหรับ Ivy Bridge เป็นโพรเซสเซอร์ Core i รุ่นที่ 3 ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตชิป 22nm โดยจุดเด่นของชิปรุ่นนี้ นอกเหนือจากเทคโนโลยีการผลิตทรานซิสเตอร์แบบ 3D ที่ทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นแล้ว มันยังมาพร้อมกับพลังประมวลผลกราฟิกที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของ Core i Gen 2 อีกด้วย โดยทางอินเทลได้ร่วมกับพันธมิตรผู้ผลิตพีซี (Acer, HP, Lenovo, etc.) ที่เตรียมส่งผลิตภัณฑ์ทีใช้ Ivy Bridge มากกว่า 570 รุ่น ซึ่งในจำนวนนี้มีเครื่องทีเป็นเดสก์ทอป และ All-In-One มากถึง 270 รุ่นเลยทีเดียว ทั้งนี้ ผู้บริหารอินเทลยังกล่าวอีกว่า ผู้ใช้จะต้องตื่นเต้นมากๆ กับ All-In-One PC ดีไซน์ใหม่ที่บางเฉียบ (ใช้โพรเซสเซอร์ Ivy Bridge) นักวิเคราะห์คาดว่า All-In-One PC จะเข้ามาแทนที่ตลาดเดสก์ทอปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ โดยมองว่า แท็บเล็ตจะเป็นตลาดพีซีสำหรับการใช้งานส่วนตัวที่พกพาไปใช้งานในทีต่างๆ  ในขณะที่ All-In-One จะใช้เป็นเครื่องกลางสำหรับการใช้งานที่บ้าน ซึ่งมันอาจจะอยู่ในห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องครัวก็ได้


โดย กองบรรณาธิการเว็บไซต์ ARiP.co.th  www.bcm.arip.co.th

Member
75 ศิษย์เก่า และ 29 บุคคลทั่วไป