82 ปี อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์

เนื่องในโอกาส วันคล้ายวันเกิด

อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ครบรอบ 82 ปี

มีหลากหลายบทบาทที่คนในสังคมรู้จักไม่ว่าจะเป็น “กวีซีไรต์”, “ศิลปินแห่งชาติ” “กวีรัตนโกสินทร์” แต่อีกหนึ่งบทบาทที่ชัดเจน คือความเป็น ธรรมศาสตร์

จากบทกลอนฉันรักธรรมศาสตร์
ซึ่งสะท้อนความคิด ความรู้สึก และความงดงามผ่านศิลปะของภาษา ดังบทหนึ่งที่ว่า

“นั้นแม่โดมตระหง่านตรงทรงดินสอ

จะจารจดทุกข้อทุกสรรพสิ่ง

ประโดมศาสตร์ประกาศธรรมลำเพาพริ้ง

ว่าประชาใหญ่ยิ่งตลอดกาล”

“กองทุนทำบุญวันเกิดกับธรรมศาสตร์" ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย ช่วยดลบันดาลพร ให้ท่านอาจารย์

มีสุขภาพพลานามัย แข็งแรง เนื่องในโอกาสวันเกิด"

#พิเศษ สำหรับผู้ที่สนใจหนังสือ 30 ปีข้างคลองคันนายาวที่รวบรวมผลงานของ อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์