"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
ธรรมศาสตร์จักประกาศนาม "ธรรมศาสตร์ประกาศจัดตั้งศูนย์วัคซีคธรรมศาสตร์ 2,000คน/วัน"


              ธรรมศาสตร์จักประกาศนาม🇹🇭 ❤️ธรรมศาสตร์ประกาศจัดตั้งศูนย์วัคซีคธรรมศาสตร์ 2,000คน/วัน ที่ยิมเนเซียม4 ศูนย์รังสิต และจะเริ่มให้วัคซีนสำหรับผู้จองผ่าน #หมอพร้อม# หรือจองผ่านคอลเซ็นเตอร์📌ศูนย์จองวัคซีนธรรมศาสตร์ 📌โดยจะเริ่มฉีดในวันที่ 7 มิถุนายน หรือเร็วกว่านั้น หากได้รับวัคซีน Astra Zeneca จาก สธ.มาก่อน และเพื่อรองรับผู้ที่ไม่สามารถลงทะเบียนผ่าน #หมอพร้อม# ได้ ธรรมศาสตร์จึงเปิด Call Center(telephone) ศูนย์จองวัคซีนธรรมศาสตร์ ผ่านทางโทรศัพท์ขึ้นโดยจะรับบริการจองวัคซีนผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ ☎️020880400 (30 คู่สาย) ☎️โดยอาสาสมัครชาวธรรมศาสตร์ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม เวลา 10.00 น. เป็นต้นไปโดยจะให้บริการตั้งแต่วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 08.00-18.00 น.⛑

การรับจองวัคซีนจะเปิดดำเนินการตามกรอบวันเวลาดังต่อไปนี้

💉1. กลุ่มบุคคลที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป หรือกลุ่มที่มีโรคประจำตัว 7 โรคและโรคอ้วน (เกิน 100 กก.) ที่ยังไม่ได้จองผ่านแอพ#หมอพร้อม #สามารถเริ่มจองคิวรับวัคซีนที่ธรรมศาสตร์ได้ตั้งแต่ 14 พฤษภาคม เป็นต้นไป

💉2. กลุ่มบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งมีเลขประจำตัวผู้ป่วย (HN) ที่ รพ.ธรรมศาสตร์ (มีมากกว่า 1 ล้านคน) หรือเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สามารถเริ่มจองคิวรับวัคซีนที่ธรรมศาสตร์ได้ตั้งแต่ 17 พฤษภาคม เป็นต้นไป

💉3. กลุ่มบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งมีภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนอยู่ในจังหวัดปทุมธานี หรืออยู่ในโซนเหนือของ กทม. ซึ่งธรรมศาสตร์รับผิดชอบดูแลรับส่งต่อในกรณีที่ป่วยด้วยโควิด19 ได้แก่ในเขตดอนเมือง สายไหม หลักสี่ บางซื่อ จตุจักร บางเขน และลาดพร้าว สามารถเริ่มจองคิวรับวัคซีคได้ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม เป็นต้นไป

📌
สำหรับบุคลากรที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปีลงมา ศูนย์รับวัคซีนธรรมศาสตร์ จะประกาศให้จองวัคซีนได้ในช่วงเวลาต่อไป 📌ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนวัคซีนที่ธรรมศาสตร์จะได้รับจากกระทรวงสาธารณสุข📌 การจองวัคซีนและการรับวัคซีนที่ศูนย์จองและรับวัคซีนธรรมศาสตร์จะดำเนินการทุกวันต่อเนื่องกันไปจนถึงสิ้นปี 2564 หรือไม่น้อยกว่า 6 เดือน (เฉพาะระบบการจองวัคซีนจะยังไม่เปิดให้บริการในวันอาทิตย์ แต่ศูนย์รับวัคซีนเปิดให้บริการทุกวัน) วันนี้เราเริ่มทดลองระบบรับจองเป็นครั้งแรกโดยอาจารย์และ จนท จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ซึ่งอาสาสมัครมาทำงานช่วยแก้ปัญหาคอขวดของการจองผ่านแอพ#หมอพร้อม เพราะเชื่อว่าการลงทะเบียนโดยคุยกับคนจะง่ายและเข้าถึงสะดวกมากกว่าสำหรับกลุ่มเป้าหมายผู้สูงอายุ ใช้เวลาซักซ้อมกันกว่าสองชม.ก็คิดว่าระบบน่าจะไปได้. แต่ปัญหาของระบบนี้คือมันจะถูกจำกัดด้วยจำนวนคนรับจองที่มีเพียง30คนในแต่ละครั้ง ถ้าคนโทรมาระดับ200สายพร้อมกันก็อาจจะไม่มีสายว่าง😭 อดทนรอสักนิดและอย่าเพิ่งด่าว่า 🙏🙏เพราะทุกคนอาสาและตั้งใจมาช่วยให้พวกเราเข้าถึงวัคซีนได้โดยไม่มีหน้าที่ และไม่มีค่าตอบแทนใดๆ 😍ถึงแม้เราจะใช้เวลากับการจองแต่ละคนไม่เกิน2นาที แต่ก็คงมีกรณีสายไม่ว่างบ่อยๆ😰 พยายามโทรมาอีกนะ 😃มีเวลาจองอีกตั้งสามอาทิตยกว่าจะถึงกำหนดเริ่มต้นฉีด❤️

นอกจากคณบดีวิศวจะพาทีมมาช่วยเป็นชุดแรกแล้ว วันนี้เรามีคณบดีทันต คณบดีเภสัช คณบดีพยาบาล คณบดีสหเวช คณบดีสาธารณสุข คณบดีว แพทยนานาชาติ และคณบดีนิติ มาเริ่มต้นดูการเตรียมงาน และจะส่งอาจารยและ จนท ของแต่ละคณะ หมุนเวียนมาช่วยเป็นคอลลเซ็นเตอรช่วยจองวัคซีนให้ทุกๆคนสลับกันไปอีกด้วย
🙏😍 ❤️อันธรรมศาสตร์สืบนาม ความสามัคคี 💛

สถานการณ์เรื่องการรับผู้ป่วยเข้า รพ สนามในวันที่สามสิบสามยังเป็นปกติ. แม้จะมีผู้ป่วยใหม่วันละเกือบห้าพัน
😰อย่างที่เตือนไว้แต่เมื่อวานก็ตาม🚒วันนี้ที่รพ สนาม เรารับเคสใหม่เข้ามา28ราย และส่งกลับบ้านได้20 จำนวนรวมวันนี้คือ 262 ⛑ยังเหลืออีกสองร้อยเตียงที่ยังรอรับเคสเขียวได้เลยนะ 😃 ในส่วนที่ รพธรรมศาสตร ตัวเลขการรับเคสเหลืองแดง หรือเขียวเข้ม หรือเคสที่เพิ่งswab พบเป็น+เข้ามารักษาตัวยังทำได้ราวสิบห้าราย รับเคสหนักที่ขอรีเฟอรจากต่าง รพได้เพียงหนึ่งหรือสองเคส. ที่ยังต้องรอเตียงอยู่ก็คือกลุ่มนี้แหละ เพราะมีเตียงว่างไม่มากเลยในแต่ละวัน😰โดยเฉพาะในกลุ่มสีเหลืองและแดง😫 วันนี้อาจจะรายงานเรื่องคนไข้ใน รพ.สั้น เพราะไปให้พื้นที่กับคนไม่ป่วยที่จะมาจองคิวฉีดวัคซีนเสียเยอะ ใครยังไม่ได้จองกับหมอพร้อม มาจองกับเราตามกติกาที่แจ้งไว้ข้างต้นได้นะ 😍

เราอยากจะช่วยทุกคนเลยนะ
❤️ แต่ถ้าคอลเซ็นเตอรมือใหม่ของเราจะช้าไปบ้างในวันแรก ก็กราบขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยใจจริง 🙏❤️😍รักเธอนะ ประเทศไทย
🇹🇭

ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์

ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ #โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์
Member
164 ศิษย์เก่า และ 49 บุคคลทั่วไป