120 ปีชาตกาล ปรีดี พนมยงค์

มติชนอคาเดมีชวนย้อนอดีตในเดือนมีนาคมนี้ กับ ทัวร์ “120 ปีชาตกาล ปรีดี พนมยงค์”

จ.สระบุรี-ลพบุรี-พระนครศรีอยุธยา

ร่วมตามรอยเรื่องราวของรัฐบุรุษอาวุโส ในวาระครบรอบ 120 ปี ชาตกาล ปรีดี พนมยงค์ ผู้นำคณะราษฎรสายพลเรือน ทั้งยังเคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย 3 สมัย และผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยวิชาธรรมศาสตร์และการเมือง

นำชมและบรรยายโดย ผศ.ดร.ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ สมฤทธิ์ ลือชัย นักวิชาการอิสระผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอุษาคเนย์

ชม...

- วัดพนมยงค์ วัดประจำตระกูล “พนมยงค์” ทีเก็บอัฐิของนายเสียง พนมยงค์ ผู้เป็นบิดา

- อนุสรณ์สถานปรีดี พนมยงค์ ชมข้าวของเครื่องใช้ของปรีดี พนมยงค์ พร้อมตามรอยบ้านเดิมและสถานที่เกิดของท่าน

- โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย โรงเรียนประจำมณฑลสมัยนั้น ที่ปรีดี พนมยงค์ เป็นศิษย์เก่า

- วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ฟังเรื่องราว “พุทธบุรีมณฑล” ซึ่งเป็นแนวคิดที่เสนอให้สถาปนาวัดแห่งนี้เป็นพุทธมณฑล ในสมัยรัฐบาลของจอมพล ป. พิบูลสงคราม

- โรงพยาบาลอานันทมหิดล โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย วงเวียนศรีสุริโยทัย มรดกทางสถาปัตยกรรมจากยุค ‘ท่านผู้นำ’

ฯลฯ

เดินทางวันที่ 14-15 มีนาคม 2563 (2 วัน 1 คืน)

ราคา 5,500 บาท คลิกดูโปรแกรม >>> https://bit.ly/2vAKaoQ

☎ ติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือสำรองที่นั่งได้ที่

inbox เฟซบุ๊กเพจมติชนอคาเดมี

โทร 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124

Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105

line : @matichon-tour

line : @matichonacademy