"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
รายการ : 100 ปี ป๋วยอึ้งภากรณ์
ขอเชิญร่วมบริจาคสมทบทุนโครงการระดมทุนจัดสร้าง "สวนป๋วย"
ขอเชิญร่วมงานงานเสวนาวิชาการเรื่อง "ไทยใหม่-ฉลองรัฐธรรมนูญ" ในโอกาสเปิดตัว #ปฏิทินป๋วย2563
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โครงการระดมทุนจัดสร้าง "สวนป๋วย" จัดงาน Run for PUEY (วิ่งเพื่อสวนป๋วย) เป็นงานวิ่งเพื่อระดมทุนสร้างสวนป๋วย สวนสาธารณะแห่งการเรียนรู้ สวนสุขภาพเพื่อประชาชน ณ ม...
วิธีบริจาคโครงการระดมทุนจัดสร้าง "สวนป๋วย"
งานวิ่งการกุศลที่นอกจากศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน นักวิ่งทุกคนก็มาร่วมได้ เงินที่ได้จากการสมัครจะสมทบทุนสร้างอุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี สวนที่ไม่ได้เป็นแค่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่เป็นสวนที่ประชาชนจ...
โครงการ RUN FOR PUEY วิ่งเพื่อสวนป๋วย จัดขึ้นเพื่อระดมทุนสร้าง “สวนป๋วย” งานจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เปิดรับสมัคร 1 กันยายน - ...
ในโอกาส 101 ปีชาตกาล ของ "นายผี" อัศนี พลจันทร (15 กันยายน 2461 - 2562) ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าของหนังสือชุดรวมงานนิพนธ์สมบูรณ์ พร้อมชีวประวัติของนายผี ที่ชำระรวบรวมจากเอกสารลายมือสิ่งพิมพ์ชั้นต้น และเอกสา...
โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อระดมทุนสร้าง "สวนป๋วย" ในอุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยกิจกรรมนี้จัดต่อเนื่องกันเป็น Series Run​ ด้วยการนำคอนเซ็ปต์ในการสร้างสวนป๋วยมาเป็นกิ...
งานแถลงข่าวกิจกรรม "RUN FOR PUEY วิ่งเพื่อสวนป๋วย" เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 12.30-14.30 น. ณ โถงทางเข้าหอสมุดปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
ในวาระ 20 ปีแห่งการจากไปของอาจารย์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ (28 กรกฎาคม 2542-2562) ขอเชิญร่วมบริจาคเงินตั้งแต่ 3,500 บาทขึ้นไป สมทบทุนสร้าง "สวนป๋วย" สวนสาธารณะแห่งการเรียนรู้เพื่อประชาชน ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร...
สิ้นสุดการรอคอย!!! แบบเสื้อและเหรียญทั้ง 3 ซีรี่ย์รัน ของงาน RUN for Puey วิ่งเพื่อสวนป๋วย โดยแบบเสื้อและเหรียญจะมีความพิเศษที่บ่งบอกถึงความเป็นสวนป๋วย ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างสวนป๋วย จนทุกคนร่วมสมัครวิ่ง...
ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้าง "สวนป๋วย" สวนสาธารณะเพื่อประชาชน ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อระดมทุนสร้าง "สวนป๋วย" ในอุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยกิจกรรมนี้จัดต่อเนื่องกันเป็น Series Run ด้วยการนำคอนเซ็ปต์ในการสร้างสวนป๋วยมาเป็นกิม...
ครั้งแรก! ที่เปิดโอกาสให้ซื้อหนังสือที่ระลึกของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในราคาเล่มละ 1,000 บาท เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนสร้าง "สวนป๋วย" ต่อไป
ภาพถ่าย ณ วันที่ 1 มิถุนายน 2562 กำหนดส่งมอบตัวอาคารอุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี ต้นเดือนสิงหาคม นี้ ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้าง "สวนป๋วย" ผ่านการบริจาคออนไลน์ทาง https://goo.gl/forms/E5RURnPU...
โครงการระดมทุนจัดสร้าง "สวนป๋วย" สวนสาธารณะแห่งการเรียนรู้ สวนสุขภาพเพื่อพวกเราทุกคน ร่วมสนับสนุน "ไข่ไก่เพื่อสวนป๋วย" จากฟาร์มคุณภาพ ในราคาแพ็คละ 52 บาท (10 ฟอง) โดยจะหัก 5 บาทสมทบทุนสร้าง "สวนป๋วย"
“ไข่ไก่เพื่อสวนป๋วย” ในแคมเปญ “ซื้อไข่สร้างสวน” มีจำหน่ายแล้วทั้งที่ท่าพระจันทร์และศูนย์รังสิต สามารถติดต่อสั่งซื้อได้โดยตรงที่ สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์ (ท่าพระจันทร์) โทร. 0 2613 3777 และครัวรักษ์...
เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของอาจารย์ป๋วย 9 มีนาคม 2562 (ครบ 103 ปีชาตกาล) จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจร่วมสมทบทุนสร้าง "สวนป๋วย" ได้ทาง E-Donation ผ่าน QR Code ซึ่งสามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
สืบเนื่องจากโครงการระดมทุนจัดสร้าง "สวนป๋วย" ในบริเวณอุทยานการเรียนรู้ 100 ปี ได้มีหน่วยงาน องค์กร และศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการจัดสร้าง "สวนป๋วย" อย่างต่อเนื่อง
“ทุกคนควรช่วยสังคม มีมากช่วยมาก มีน้อยช่วยน้อย” ครั้งแรกกับการรวมตัวกันของผู้ประกอบการสังคมจากวงการหลากหลาย และนักธุรกิจที่จะมาทำให้เห็นความสำคัญของภาคธุรกิจในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และขับเคลื่...
หอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอน้อมรำลึกถึงพระคุณของท่านที่มีต่อหอสมุดฯ มาอย่างยาวนาน เพื่อพัฒนาห้องสมุดให้มีความเจริญก้าวหน้านานัปการ.
ขอเชิญผู้ที่สนใจทุกท่านร่วมเป็นเจ้าของหนังสือ "กูจักไว้ลายเว้ย โลกให้แลเห็น" หนังสือภาพพร้อมสำเนาเอกสารต้นฉบับ จัดพิมพ์สี่สีทั้งเล่ม ปกแข็ง สวยงาม โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยการบริจาคเงินสมทบทุนสร้า...
นอกจากอาจารย์ป๋วยจะกล่าวถึงคุณภาพชีวิตที่พึงมีอากาศบริสุทธิ์สำหรับหายใจแล้ว ท่านยังกล่าวถึงมิติอื่นๆ ด้านสิ่งแวดล้อมด้วย จากความคิดของอาจารย์ป๋วยเมื่อหลายสิบปีก่อน ได้รับการสานต่อสู่การสร้าง "สวนป๋วย...
ศาสตราจารย์พิเศษนรนิติ เศรษฐบุตร นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีรับมอบเงินบริจาคร่วมจัดสร้าง "สวนป๋วย" จากศิษย์เก่าศิลปศาสตร์ รุ่น 1 ในนาม "ศาสตราจารย์ ดร.อดุล วิเชียรเจริญ และศิษย์"
ในโอกาส 85 ปีของมหาวิทยาลัย 27 มิถุนายน 2562 จะเริ่มลงมือสร้าง "สวนป๋วย" สวนสาธารณะเพื่อประชาชน ที่สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่อาจารย์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ในวาระที่ได้รับการยกย่องเป็นบุคคลสำคัญของโลกจาก UNESCO...
รายการพิเศษวันธรรมศาสตร์ 9 ธันวาคม เริ่มระดมทุนเพื่อ “สวนป๋วย” รวมยอดเงินบริจาค 72.9 ล้านบาท
รายการพิเศษวันธรรมศาสตร์ในปีนี้ ซึ่งออกอากาศเป็นรายการสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MCOT HD30 เมื่อคืนวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา สมาคมธรรมศาสตร์ในพระบรมราชูปถัมภ์จึงเปิดรับบริจาคระดมทุนเพื่อสร้าง “สวนป๋วย” โด...
ขอขอบคุณศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ ปีเข้าศึกษา 2521 ทุกท่าน นำโดย อดีตอธิการบดี ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันระดมพลังน้ำใจจากเพื่อนๆ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทั้ง 8 คณะ ในรุ่น...
รายการพิเศษวันธรรมศาสตร์ เมื่อคืนวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้ยอดบริจาครวม 72,965,000 บาท จึงขอขอบคุณทุกท่านมา ณ ที่นี้
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กำลังระดมทุนสร้างสวนป๋วยที่ศูนย์รังสิต (เป็นที่ดินผืนข้างซ้ายของ รพ.ธรรมศาสตร์ พื้นที่กว่า 100 ไร่) มูลค่าการสร้างขั้นต้น 150 ล้านบาท จะเป็นสวนสาธารณะเพื่อประชาชน ซึ่งนักศึกษา อาจ...
ขอเชิญทุกท่านพบกับเสวนา Food Democracy : ประชาธิปไตยทางอาหารหลากหลาย ปลอดภัย ยั่งยืน โดย Speaker ทั้ง 9 ท่าน ..."เพราะอาหารคือสิ่งจำเป็นที่คนเราขาดไม่ได้ แล้วทุกวันนี้เราเลือกทานอาหารกันอย่างไร"...
ขอเชิญร่วมงาน "ร้อยปีชาตกาล สืบสานปณิธานอาจารย์ป๋วย" ในวันที่ 16 กันยายน 2560 ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลป์กรุงเทพฯ เวลา 13.00 - 17.00 น.
ตื่น อย่างไรให้เท่ากัน? โลกยุคดิจิตอล ในวันเสาร์ที่ ๒ กันยายน ๒๕๖๐ ณ ห้องริมน้ำ คณะศิลปศาสตร์ มธ.ท่าพระจันทร์
โครงการ 100 ปี ชาตกาล ศ.ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ขอเชิญร่วมงานประชุมนานาชาติวิชาการที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 - 4 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมเซ็นทารา อุดรธานี
ครั้งหนึ่งในชีวิต เที่ยวอังกฤษบนเส้นทางประวัติศาสตร์ของอาจารย์ป๋วย
"ป๋วย 100 ปี วันบรรเลง เพลงประลอง 2 (ตามรอย อาจารย์ป๋วย)"
นายกสมาคมธรรมศาสตร์ นครราชสีมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
องค์การสหประชาชาตประกาศยกย่อง ศาสตราจารย์ ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์เป็นบุคคลสาคัญของโลก
หากท่านกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ ปฏิทินป๋วย 2559 "สิ่งที่ผมปรารถนา" อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ
รำลึก ๑๐๐ ปี ชาตกาล สืบสานปณิธาน ป๋วย อึ้งภากรณ์ พ.ศ. ๒๔๕๘ - ๒๕๕๙
Member
205 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป