ถ้าท่านไม่สามารถเปิดดูอีเมลนี้ได้ กรุณาคลิกที่นี่  
ท่านได้รับจดหมายข่าวฉบับนี้เนื่องจากท่านมีรายชื่อและอีเมลอยู่ในระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  
จัดทำและส่งโดยสำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  
   
 
ฉบับที่ 6 / 2563  
   
 
   

 

  
ให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนและเรียนรู้กันอย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้สอดรับกับความตั้งใจที่จะเป็น "บ่อน้ำบำบัดความกระหาย" และ "ตลาดวิชา" ของประชาชนได้อย่างดีที่สุด
     

 

นักศึกษา BBA ธรรมศาสตร์ กวาด 3 รางวัลใหญ่ เวที L'OREAL BRANDSTORM 2020 ประเทศไทย

นักศึกษาคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ธรรมศาสตร์ กวาดทุกรางวัลจากการแข่งขัน L'Oreal Brandstorm 2020 ประเทศไทย พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งชิงแชมป์ระดับโลก

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

     
     

 

กสิกรไทย-รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เปิดตัวแอป TUH for All ชูจุดเด่น TUH OPD Online พบหมอออนไลน์ รับวิถีนิวนอร์มอล

กสิกรไทยร่วมกับ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พัฒนาการให้บริการทางการแพทย์สู่การเป็น Smart Hospital ด้วย TUH for All แอปพลิเคชันที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยแบบครบวงจร ทั้งนัดหมอ ตรวจเช็คคิว ตรวจสอบสิทธิ์ ดูประวัติการรักษา และข้อมูลข่าวสาร เน้นชูจุดเด่นบริการ TUH OPD Online พบหมอผ่านออนไลน์ ไม่ต้องมาโรงพยาบาล จบทุกขั้นตอนบนแอปตั้งแต่พบหมอ จ่ายเงิน และรับยา เพื่อลดความแออัดของผู้ป่วยที่มาใช้บริการ และตอบรับการใช้ชีวิตวิถีใหม่หรือนิวนอร์มอล

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

     
     
 

วิศวะฯ ธรรมศาสตร์ อวดโฉม "แขนกลไบค์เลน" เอไอคัดกรองเลนจักรยาน ปิดทันทีเมื่อเจอมอเตอร์ไซต์ หวังนำร่องใช้เขตกรุงเทพฯ - หัวเมืองใหญ่

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TSE: Thammasat School of Engineering) จุดประกายไอเดีย พัฒนา "แขนกลไบค์เลน" นวัตกรรมแขนกลอัจฉริยะที่ช่วยคัดกรอง และกีดขวางรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่บนเลนจักรยาน หนุนสายปั่นจักรยานสัญจรคล่องตัว-ปลอดภัย ในพื้นที่กรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

     

 

สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์ ได้สัมภาษณ์นายกอมธคนแรกและคนปัจจุบันเกียวกับแนวทางกิจกรรมจากอดีตสู่ปัจจุบัน ยังมอบรูปพร้อมลายเซ็นต์อาจารย์ปรีดี พนมยงค์เป็นที่ระลึก

สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้สัมภาษณ์นายกองค์การนักศึกษาฯ คนแรก คือ คุณพีรพล ตริยะเกษม และนายกองค์การนักศึกษาฯคนปัจจุบัน นางสาว พร้อมพร พันธุ์โชติ เกี่ยวกับแนวทางการดำเนินกิจกรรมจากอดีตสู่ปัจจุบัน 

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

     

 

 

บทเรียนจาก ปรีดี พนมยงค์

การรำลึกครบรอบ 120 ปี ชาตกาล ปรีดี พนมยงค์ ในฐานะผู้รักชาติ รักประชาธิปไตยและสันติธรรมอย่างแท้จริง ถ้าจะให้เป็นไปอย่างมีความหมายและเกิดประโยชน์ต่อสังคมปัจจุบันแล้ว เราควรจะกลับไปศึกษาจากประสบการณ์และความคิดทางการเมืองของเขา แล้วถอดบทเรียนเพื่อให้สังคมเดินไปข้างหน้า ไม่ก้าวพลาดซ้ำวนเวียน หรือเดินถอยหลังเข้าคลอง

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

     
 

ผงปรุงรสล็อบสเตอร์ ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากเศษเปลือกกุ้งล็อบสเตอร์

ผงปรุงรสพรีเมียมเกรด แคลเซียมสูง โซเดียมต่ำ และแอสตาแซนทิน สารสกัดสีแดงช่วยออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของ ร่างกาย รางวัลเหรียญทอง เวทีประกวดนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ระดับนานาชาติ (SIIF 2019) ณ กรุงโซล เกาหลีใต้

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

     
 

ศิษย์เก่าวารสารธรรมศาสตร์ จากเด็กชอบถ่ายรูป จนกลายเป็นนักข่าวออนไลน์บีบีซีไทย - ส่องสื่อไปกับ "พริสม์ จิตเป็นธม"

ปัจจุบันนี้ทางเลือกในการรับสื่อมีเยอะมากจริงๆ ครับ โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ และแน่นอนว่าพอมี Social Media เข้าไปด้วยก็ทำให้อาชีพใหม่ๆ ในวงการสื่อบ้านเราผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดไปด้วย แต่ท่ามกลางสถานการณ์ที่กำลังเบ่งบานในที่หนึ่ง ก็มีข่าวร้ายที่หลายสำนักข่าวที่ปรับตัวไม่ทัน ต้องทยอยปลดคนออกเป็นระยะๆ ปัจจุบันอาชีพนักข่าวจึงไม่ได้รับความสนใจมากเท่าที่ควร

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

   
 

5 มิถุนายน ได้ถูกกำหนดให้เป็น "วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ" มาตั้งแต่พ.ศ. 2552 เพื่อเชิดชูเกียรติข้าวไทย เกษตรกร และชาวนาไทย

แต่ละปีหน่วยงานต่างๆ จะจัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านวิชาการเกี่ยวกับข้าวไทย นำเสนอเทคโนโลยี เครื่องไม้เครื่องมือใหม่ๆ เผยแพร่วิถีชีวิตวัฒนธรรมการทำนาเกี่ยวข้าวที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย มีการจัดแสดงพันธุ์ข้าวไทยให้เป็นที่รู้จักระดับโลก ด้วยความตั้งใจสำคัญคือทำให้เกษตรกรได้มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง และต่อยอดในอาชีพนี้ได้อย่างยั่งยืน

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

     
 

ธรรมศาสตร์ จับมือ ธนาคารออมสิน สร้าง TBS-GSB S2 SPACE @ THAMMASAT RANGSIT

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ลงนามความร่วมมือกับธนาคารออมสิน โครงการ TBS-GSB S2 Space สร้างพื้นที่ทำงานร่วม เพิ่มศักยภาพพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นต่อยอดสู่ธุรกิจรูปแบบอื่น

[คลิกเพื่ออ่านต่อ]

     
     
 

น้องกองทุนฯ

 
[คลิกที่รูปภาพเพื่อดูรายละเอียด]  
 
   
   
สั่งซื้อเสื้อ 86 ปี และ 120 ปี ปรีดี  
 
   
   
บัตรเครดิตธรรมศาสตร์  
 
   
   

สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์ 2 ถนนพระจันทร์ เขตพระนคร กทม. 10200

               โทรศัพท์ 02-613-3776 - 8
               โทรสาร 02-613-2043
               เว็บไซต์ www.Relations.tu.ac.th
               Facebook http//www.facebook.com/THAMMASATRELATIONS
               อีเมล์ : tu-relations@tu.ac.th

 
   

ลงทะเบียนเพื่อรับจดหมายข่าว Dome Connect

 
Forward to Friends  
   
Click here to unsubscribe