ท่านได้รับจดหมายข่าวฉบับนี้เนื่องจากท่านมีรายชื่อและอีเมลอยู่ในระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  
   
   
 
ฉบับที่ 1 / 2562  
   
 
   
xxxx

สวัสดีค่ะ ศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ และ ประชาคมชาวธรรมศาสตร์ทุกท่าน

      E-Newsletter DOME CONNECT ฉบับนี้เป็นฉบับแรก  เพื่อบอกเล่าข่าวสารความเคลื่อนไหว และความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัยส่งถึงมือท่านโดยตรง  โดยเฉพาะในโลกยุคปัจจุบันที่เข้าสู่ยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกซึ่งมหาวิทยาลัยทุกแห่งล้วนต้องปรับตัวรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว  อย่างไรก็ตาม อาจกล่าวได้ว่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ของเราปรับตัวได้ดีทีเดียวในระยะ 2-3 ปี ที่ผ่านมา  ด้วยพลังของคณาจารย์รุ่นใหม่ๆ ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์  และการทำงานขับเคลื่อนไปข้างหน้าเชิงรุก

      สำหรับเนื้อหาสาระต่างๆ ที่คัดเลือกมานำเสนอในฉบับแรกนี้ อยากเชิญชวนให้ท่านได้ติดตามอ่านและหากมีข้อคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะใดๆ สามารถส่งมาได้ในช่องทางต่างๆ ที่แจ้งไว้ มหาวิทยาลัยจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง  

      ต่อไปในทุกๆ เดือน  มหาวิทยาลัยฯ จะมีความก้าวหน้าใหม่ๆ ทั้งด้านการเรียนการสอน ด้านผลงานของนักศึกษา  ด้านงานวิจัยและนวัตกรรม  ด้านการบริการสังคมและบริการประชาชน ด้าน StartUp รวมถึงด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืนเพื่อก้าวไปสู่ความเป็น Smart University  มาบอกเล่าให้ทราบ  โปรดติดตามนะคะ

      แล้วพบกันฉบับหน้าค่ะ 

 

  รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ
อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
   

                        

XX
 
'การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด' คำพูดฮิตที่ใครหลายๆ คนชอบพูดถึงการศึกษา ที่ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ หรือเรียนจบปริญญากันมานานแค่ไหน คนเราก็ควรจะเรียนรู้กันอยู่เรื่อยๆ เข้ากับสังคมในปัจจุบัน ที่มีสกิล ทักษะใหม่ๆ โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีได้ให้ออกมาเรียนรู้กันมากมาย ไปจนถึงคอร์สเรียนออนไลน์ที่เปิดให้เรียนกันฟรีๆ ทั้งในและต่างประเทศ
 
 
 

 

 

นักศึกษา IBMP ได้รับรางวัลจากเวที Young Financial Star Competition 2019 (YFS2019)

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตรควบตรี-โท ทางการบัญชีและบริหารธุรกิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน Young Financial Star Competition 2019 จัดโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) , บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) , ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และหน่วยงานต่างๆ ในตลาดทุน

 

 

การคัดเลือกนักศึกษารับทุน กองทุนทําบุญวันเกิดกับธรรมศาสตร์ปี 2562

ปีการศึกษาใหม่ เป็นวันที่สดใส เป็นวันแห่งความหวัง ทั้งเรื่องการศึกษา เรื่องเพื่อนใหม่ และกิจกรรมที่ท้าทายในรั้วมหาวิทยาลัย แต่ยังมีเพื่อนๆน้องๆอีกหลายคนที่เป็นกังวลต่อการมาเรียนว่า มาเรียนแล้วจะมีเงินจ่ายค่าเทอมรึเปล่า? จะใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่แห่งการเรียนรู้นี้ได้อย่างไร?

 

 

 

โครงการ "จัดตั้งเขตส่งเสริมเพื่อกิจการพิเศษ THAMMASAT EEC"

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มุ่งหวังที่จะใช้ขีดความสามารถในการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ด้วยการขอรับการส่งเสริมเป็นเขตส่งเสริมกิจการพิเศษ Thammasat EEC ในพื้นที่ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา โดยใช้พื้นที่ของมหาวิทยาลัยจำนวน 566 ไร่ ดำเนินกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรม การวิจัยและพัฒนาด้านการแพทย์และสุขภาพแบบครบวงจร 

 

 

ธรรมศาสตร์ มุ่งสู่ SMART UNIVERSITY ต้นแบบมหาวิทยาลัยแห่งความยั่งยืนในทุกมิติ

สู่เป้าหมายตามแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พัฒนาการศึกษาตอบโจทย์โลกอนาคต คู่กับการสร้างความมั่นคงและยั่งยืน ด้วยการบริหารจัดการที่ทันสมัย
 

 

 

 

 

เครื่องช่วยเดิน Space Walker นวัตกรรมสำหรับการกายภาพบำบัด

1 ใน 10 ของอุตสาหกรรมเป้าหมาย หรือ S-Curve ที่รัฐบาลส่งเสริม คือ อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ ที่มีความสำคัญทำให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ร่วมคิดค้นสร้างผลิตภัณฑ์ "Space Walker" อุปกรณ์กายภาพบำบัด สำหรับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรง สำหรับกลุ่มผู้ป่วยที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดหรือกลุ่มผู้สูงอายุ

 

 

 

 

 

83 ปี หอสมุดธรรมศาสตร์ โชว์ 6 นวัตกรรมบริการสู่การเป็นหอสมุดคุณภาพและความยั่งยืน

หอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ครบรอบ 83 ปี โชว์ 6 นวัตกรรมบริการเพื่อพัฒนาเป็นห้องสมุดดิจิทัล-เตรียมแผนเข้าสู่ระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐาน ISO

 

 
เชิญเที่ยวร้านธรรมศาสตร์กาชาด ประจำปี2562 ร่วมซื้อสลากลุ้นรางวัลใหญ่มากมาย  
   
 
   
 
   
   
     
                                          

ลงทะเบียนเพื่อรับจดหมายข่าว

Dome Connect

 
   
สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์ 2 ถนนพระจันทร์ เขตพระนคร กทม. 10200

               โทรศัพท์ 02-613-3776 - 8
               โทรสาร 02-613-2043
               เว็บไซต์ www.Relations.tu.ac.th
               Facebook http//www.facebook.com/THAMMASATRELATIONS
               อีเมล์ : tu-relations@tu.ac.th

 
   
ต้องการยกเลิกรับข่าวสาร กรุณาคลิกที่นี่
 
if you no longer wish to receive this update Click here to unsubscribe