"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
ใส่รองเท้าส้นสูงเดินถนน สุ่มเสี่ยงโรคข้อต่ออักเสบ


กล่าวได้ว่าผู้หญิงเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบแฟชั่นมาก และรองเท้าส้นสูงเป็นสิ่งที่ได้รับการพิจารณาแล้วว่าจำเป็นมากสำหรับพวกเธอ แต่ส้นรองเท้าที่สูงตระหง่านเหล่านั้นจะนำมาซึ่งความเสี่ยงของโรคข้อต่ออักเสบในภายหลัง และนี่ถือเป็นคำเตือนจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเท้า

รองเท้าส้นสูงสามารถเปลี่ยนการทรงตัวและเพิ่มแรงดันให้กับเท้าของคุณ ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะส่งผลต่อข้อเท้าและข้อต่อหัวเข่า ที่สำคัญยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมอีกด้วย ซึ่งลักษณะที่กล่าวมาเหล่านี้เป็นสิ่งที่พบมากที่สุด มันทำให้เกิดอาการเจ็บปวดและความฝืดขึ้นในบริเวณข้อต่อ และส่งผลกระทบต่อชาวอังกฤษอย่างน้อยแปดล้านคน

หมอรักษาโรคเกี่ยวกับเท้าและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำเล็บ กล่าวว่า ปัญหานี้กำลังเพิ่มขึ้นและส่งผลกระทบรุนแรงต่อผู้หญิง จากการออกไปสำรวจผู้หญิง 2,000 คนในย่านของผู้หญิงพบว่า ผู้หญิงสวมรองเท้าส้นสูงทุกวันหรือแทบทุกวัน

ศาสตราจารย์แอนโทนี รีดมอนด์ นักวิจัยด้านสังคมวิทยาและหมอรักษาโรคเท้า ได้ให้คำแนะนำแก่ผู้หญิงว่าควรเลือกรองเท้าที่มีปลายโค้งมน มีส้นสูงเพียง 1-3 เซนติเมตร และพื้นรองเท้าก็ต้องรองรับและดูดซับแรงกระแทกจากเท้าด้วย

สังคมโลกได้เตือนประเทศในสหราชอาณาจักรถึงเรื่องดังกล่าว เพราะอาจจะนำมาสู่ปัญหาโรคข้ออักเสบ ที่เรียกได้ว่าเป็นขั้นวิกฤติที่เกิดขึ้นจากการสวมรองเท้าส้นสูงได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสวมใส่รองเท้าที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับเท้า โดยเฉพาะผู้ที่เป็นครูฝึกสอน

ตัวเลขจากกรณีนี้ได้เพิ่มขึ้นโดยจะเห็นได้จาก 6 ใน 10 ของผู้ที่ประสบกับปัญหานี้ และพวกเขาต้องคงสภาพเท้าไว้เช่นนั้น

ขณะเดียวกัน ระดับความอ้วนที่เพิ่มขึ้นจะส่งผลต่อชีวิตช่วงต่อไปของเรามากกว่าปัจจัยอื่นๆ โพลสำรวจยังระบุอีกว่า 3 ใน 4ของผู้หญิงและผู้ชายที่เป็นครูฝึกสอนกีฬา ไม่ได้สวมรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อเล่นกีฬาที่พวกเขาได้ทำขึ้นมา

ศาสตราจารย์รีดมอนด์กล่าวว่า ควรแต่งตั้งครูฝึกสอนขึ้นมา เพื่อให้ช่วยดูแลผู้เข้าร่วมการอบรมในระหว่างของการเล่นกีฬา สำหรับแรงดันที่ผ่านข้อต่อเข้ามา สามารถเพิ่มน้ำหนักในร่างกายของพวกเขาได้เกินกว่า 8 ครั้ง

นอกจากนี้ เขายังกระตุ้นให้ทุกคนรู้สึกเจ็บปวดที่เท้าหรือบริเวณข้อเท้าของเขา โดยการพยายามช่วยรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งวิธีดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก.

โดยคุณ : oOfonOo เมื่อ 23 มิ.ย. 2554 : 08:47:12  

Member
205 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป