"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
10 วิธีเป็นสาวสุขภาพดี...สร้างได้ง่ายๆ
สุขภาพของเรา เราต้องสร้างเอง วิธีต่อไปนี้คือทางด่วนสู่การมีสุขภาพดี แถมค่าผ่านทางก็ถูกแสนถูก ไม่ลองไม่ได้แล้ว

1. ดื่มน้ำแอปเปิ้ลแบบมีกาก
ปกติน้ำแอปเปิ้ลก็มีประโยชน์มากอยู่แล้ว แต่น้ำแอปเปิ้ลแบบมีกากจะมีประโยชน์มากขึ้นเป็นสองเท่า เพราะวิตามินบางตัวจะสลายไปตอนที่เราครั้นน้ำแอปเปิ้ลออกจากเนื้อ ถ้ากินเนื้อร่วมด้วยก็จะได้ประโยชน์แบบดับเบิ้ลไปเลย

2. อย่าใช้น้ำยาเช็ดกระจกในที่อับ
เวลาจะใช้น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาทำความสะอาดเครื่องเรือน หรือสเปรย์ปรับอากาศ ต้องเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทเข้าไว้ ไม่อย่างนั้นสารเคมีที่ระเหยออกมาอาจจะทำให้คุณและคนในบ้านเป็นหอบหืดกันยกครัว

3. ล้างมือบ่อยๆ
อย่าชะล่าใจว่าเมือเราก็ดูสะอาดดี เพราะเชื้อโรคมันไม่ได้เป็นแฟนฟุตบอลจะได้ใส่เสื้อทีมชาติสารพัดสีให้คุณเห็นได้ง่ายๆ ผลการวิจัยเค้าบอกว่า การล้างมือบ่อยๆ นี่ล่ะเป็นวิธีป้องกันโรคที่ดียิ่งกว่ายาขนานไหนเสียอีก สละเวลาล้างมือแค่ห้านาที วันละสองสามครั้ง สุขภาพดีก็ไม่หนีไปไหนแล้ว

4. ดื่มนมหลังออกกำลังกาย
นี่คือหนทางลดความอ้วนที่ง่ายที่สุดแล้ว นักวิจัยเขาบอกว่า หลังจากออกำลังหนักๆ มา ถ้าเราดื่มนมไขมันต่ำสักสองแก้ว ร่างกายก็จะมีพลังงานเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นเป็นสองเท่า เรื่องดีๆ แบบนี้ต้องรีบกระจายข่าวค่ะ

โดยคุณ : kankan เมื่อ 26 พ.ค. 2552 : 010:54:09  

ความเห็นที่ 1


5. กินแตงโมไม่แช่เย็น
แตงโมงเป็นผลไม้ที่มีไลโคปีน สารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง แต่ว่าสารนี้จะลดลงไปประมาณ 20 % ถ้าแตงโมนั้นอยู่ในอุณหภูมิเย็นๆ คนที่ชอบกินแตงโมแช่เย็นลองเปลี่ยนวิธีกินดูสิ แล้วคุณจะเห็นว่าผิวพรรณดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

6. อยากหลับสบายพริกช่วยได้
เพราะในพริกสดมีสารแคปซิน ซึ่งนอกจากจะทำให้เผ็ดแล้ว ยังมีฤทธิ์กล่อมประสาททำให้คนกินหลับลึกหลับสนิทได้ทั้งคืน ตื่นขึ้นมาก็จะสดชื่นมีพลังงานพร้อมที่จะเปรี้ยวกระจายได้อีกวัน

7. ดูแลสุขภาพของแฟน
ถ้าแฟนเราสุขภาพดี สุขภาพของเราก็จะดีตามไปด้วย นี่ไม่ใช่คำขวัญ แต่เป็นผลงานการวิจัยจากมหาวิทยาลัยระดับโลก เหตุผลก็เป็นเพราะว่าเวลาที่คนรักดูแลสุขภาพกินแต่อาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายเป็นประจำ อีกคนหนึ่งก็มักจะทำตามไปด้วย ยิ่งถ้าคนรักแอนตี้การสูบบุหรี่ อีกคนจะนั่งพ่นควันปุ๋ยๆ อยู่ก็อาจแห้วได้ โลกก็เลยต้องเสียนักสูบไปอีกคน

8. ทำความสะอาดคอมพิวเตอร์
เพราะมีผลงานสะท้านโลกออกมาว่าแป้นคอมพิวเตอร์ของคนส่วนใหญ่มีเชื้อโรคเยอะกว่าในห้องน้ำเสียอีก พูดง่ายๆ ว่าสกปรกกว่าส้วมนั่นเอง เจอแบบนี้เราคงต้องหาแอลกอฮอล์มาหมั่นเช็ดคอมพิวเตอร์คู่ใจทุกๆ อาทิตย์แล้วล่ะ จะได้ไม่ต้องทำงานกับส้วม และสุขภาพก็จะได้ปลอดภัยไปด้วย

9. ใส่ถุงน่องเป็นบางวัน
การใส่ถุงน่องไม่ถึงกับรัดจนเลือดวิ่งไม่สะดวก ก็จริง แต่จะทำให้ผิวบริเวณที่ถูกรัดเช่นตรงเอว หรือต้นขาแห้งมาก มีรายงานว่าคนที่ใส่ถุงน่องทุกวันติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้ผิวหนังลอกเป็นขุยได้เยอะ

10. หยุดนั่งไขว่ห้าง
เพราะการนั่งเอาขาไขว้กันจะทำให้เส้นเลือดใหญ่ถูกกดเอาไว้ เลือดก็เลยเดินไม่สะดวก ในที่สุดก็จะมีลิ่มเลือดเกิดขึ้นในเส้นเลือด และกลายเป็นโรคหลอดเลือดอุดตัน ถ้าสาวๆ นั่งท่านี้มานานจนรู้สึกว่าอะไรก็มาพรากจากกันไม่ได้ ขอแนะนำให้ลุกขึ้นมาเดินบ่อยๆ เพื่อปลดปล่อยให้เลือดที่ถูกกดไว้ไหลเวียนได้สะดวกขึ้น

ที่มา ... spicy

ลองเอาไปใช้ดูนะคะ หนุ่มๆ ก็เอาไปใช้ได้เหมือนกันนะคะ อิอิ )^_^(

โดย kankan [ 26 พ.ค. 2552 : 010:54:22 ]

Member
204 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป