"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
ทริคง่าย ๆ ช่วยผิวสู้ลมหนาว (ไปอ่านมาเอามาฝากค่ะ)
ไม่ รู้ว่ามีใครคิดเหมือนกันหรือเปล่าว่าช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลงเรื่อย ๆ แล้ว อย่างที่บ้านเรายังเป็นสวนอยู่ อากาศหนาวได้ใจมาก ๆ เลย

และเมื่อเริ่มเข้าหน้าหนาว สาว ๆ หลาย ๆ คนก็เริ่มมีปัญหาผิวหน้าแห้งเป็นขุยบ้าง บางคนก็หน้าแห้งตึงกันบ้าง บางคนก็สังเกตว่าหน้าตัวเองมันกระดำกระด่างผิดปกติบ้าง เรียกได้ว่าอากาศเย็นลงเมื่อไหร่ อาการเหล่านี้เป็นได้ถามหาเสียทุกครั้งไป วันนี้เรามีทริค ดี ๆ สู้ภัยหนาวมาฝากจ้า


อย่างแรกเลยก็คือต้องล้างหน้าด้วยน้ำเย็น แม้ว่าอากาศจะหนาวากสักเพียงใดก็ตาม แต่ถ้าคุณดื้อดึงที่จะใช้น้ำอุ่นล่ะก็เชื่อเถอะ หน้าคุณจะแห้งตลอดศกแน่นอนเลยทีเดียว ทั้งนี้คุณควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เป็นกลาง คือไม่เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป และพิเศษอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวแห้งอยู่แล้วก็คือต้องเลือกแบบที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า

หลังจากทำความสะอาดร่างกายแล้วก็ไม่ควรลืมที่จะทาโลชั่นด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว แต่ถ้าเผอิญว่าคุณมีผิวที่แห้งเป็นขุยไปแล้วให้ใช้โลชั่นแบบเข้มข้นเลย และในขณะที่ทาโลชั่นก็อย่าลงน้ำหนักมากเกินไป ให้ทาเพียงเบา ๆ จนกระทั่งส่วนที่เป็นขุยค่อย ๆ หลุดลอกออกไป

และที่ขาดไม่ได้ก็คือการทาครีมกันแดด หลาย ๆ คนชะล่าใจเห็นว่าเป็นหน้าหนาวจนละเลยที่จะทาครีมกันแดดกันบ่อย ๆ แม้จะจริงอยู่ที่ว่าอากาศมันเย็นลงก็ตาม แต่แดดมันก็แรงมากขึ้นด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็อย่าชะล่าใจไป

นอก จากนี้การดื่มน้ำส้มคั้นเป็นประจำทุกวันวันละ 1 แก้ว ก็ช่วยได้เช่นกัน นอกจากนี้อย่าลืมหมั่นออกกำลังกายให้เหงื่อออกตามธรรมชาติด้วย เพื่อร่างกายแข็งแรงและสุขภาพผิวที่ดี

แหล่งที่มาจาก internet

โดยคุณ : kankan เมื่อ 12 พ.ย. 2551 : 09:33:43  

ความเห็นที่ 1
เป็นคำเตือนที่ดีมากค่ะ
หน้าหนาวเราต้องดูแล ผิวพรรณ โดยเฉพาะหน้า มากกว่าฤดูอื่นๆ
แต่ก็ยังชอบหน้าหนาวมากกว่าหน้าอื่นๆ ค่ะ
และยังจำได้ถึงตอนเรียนอยู่ มธ.
ต้องเดินอย่างเร็วข้ามสนามหลวง แต่เช้ามืด
เพราะเดินช้าๆ ไม่ได้ เนื่องจากลมแรง กลัวแข็งอยู่กลางสนามหลวง
เดินเร็วๆ ก็ดีทำให้ได้ออกกำลังกาย แก้หนาวได้ดีค่ะ


โดย tu02 [ 12 พ.ย. 2551 : 14:27:07 ]

ความเห็นที่ 2
แล้วจะเอามาลงให้อ่านอีกนะคะโดย kankan [ 13 พ.ย. 2551 : 13:46:55 ]

Member
204 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป