"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
ความเชื่อ เรื่องผิดๆ เกี่ยวกับอาหารอาหารบางอย่างถูกคนเข้าในผิดๆ มานานแล้ว “อ.แคเตอรีนคอลลินส์” จากโรงพยาบาลเซนต์จอร์จ ในลอนดอนทนดูไม่ได้ ก็เลยต้องออกมาผดุงความยุติธรรม ตีพิมพ์บทความแก้ต่างให้มัน อาจาร์ท่านนี้เขียนอะไรมาดูกัน

ความเชื่อ

กาแฟทำให้ร่างกายเสียน้ำ

บางคนเชื่อว่ากาแฟ ชา และเครื่องดื่มที่มีคาแฟอินเป็นตัวขับปัสสาวะ ทำให้ร่างกายขาดน้ำ แต่ที่จริงคาแฟอินไม่ใช่ตัวการที่ทำให้เราปัสสาวะ แต่เป็นเพราะปริมาณน้ำที่ใช้ชงกาแฟมากกว่า บวกกับคาแฟอีนทำให้หัวใจเต้นแรงกระตุ้นให้ระบบต่างๆ รวมทั้งระบบขับถ่ายคึกคักทำงานมากขึ้น คนที่ดื่มจึงปัสสาวะบ่อยตามไปด้วย

นมทำให้มีเสมหะ

นมกับเสมหะคนละสปีซี่ส์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย สิ่งที่สาวๆ คิดว่าเป็นเสมหะหลังจาดื่มนม ที่จริงแล้วมันคือไขมันที่ไปจับกับผนังเยื่อบุในช่องปากเกิดเป็นก้อนเหนียวคล้ายเสมหะ วิธีแก้ก็คือกลังจากดื่มนมแล้วให้ดื่มน้ำตามอย่างน้อย 1 แก้ว หรือไม่ก็บ้วนปากสัก 2-3 ครั้งเพื่อล้างไขมันออกไป

อาหารมื้อดึกทำให้อ้วน

ต่อให้คุณกินมื้อดึกทุกวันก็ไม่มีทางอ้วนถ้ากินของแคลอรี่ต่ำ เพราะความอ้วนความผอมของคนเราอยู่ที่ปริมาณแคลอรี่มากกว่า ว่าจะสมดุลกับพลังงานที่ใช้ออกไปหรือเปล่า ถ้าใครกินอาหารที่มีแคลลอรี่ต่ำแล้วมานั่งทำงานต่ออีกสักชั่วโมง ให้อาหารมื้อนั้นถูกเผาพลาญไปหมด ก็ไม่เกิดไขมันสะสม


โดยคุณ : oOfonOo เมื่อ 21 ธ.ค. 2553 : 08:54:26  

Member
205 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป