"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
แนะดื่มน้ำทับทิมลดพุง

กระแสดื่มน้ำผักผลไม้ยังมาแรงในสังคมคนรักสุขภาพของไทยและผลไม้หน้าตาเก๋ไก๋อย่าง "ทับทิม" ซึ่งภายหลังมีหลายบริษัทคั้นเป็นน้ำผลไม้กล่องออกวางขาย มีคุณสมบัติช่วยต้านมะเร็ง ดีต่อหัวใจและเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ แต่ถ้าสรรพคุณที่ว่ายังไม่ดึงดูดใจให้ดื่มน้ำผลไม้ชนิดนี้ งานวิจัยจากสกอตแลนด์ ระบุว่า น้ำทับทิมช่วยลดห่วงยางรอบเอวคุณผู้ชายหรือพุงหลามๆ ของคุณผู้หญิงได้ด้วย

ดร.เอแม็ด อัลดูไชลี และ ดร.แคเธอรีน ซัง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอดินเบิร์ก ระบุว่า น้ำทับทิมมีพลังในการสลายไขมันที่สะสมรอบพุง เพราะไปช่วยลดกรดไขมันในกระแสเลือด อีกทั้งทำให้ความดันลดลง ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ เส้นเลือดและโรคไตด้วย

การทดลองได้จากการให้อาสาสมัครชายและหญิง 24 คน ดื่มน้ำทับทิมวันละ 1 ขวด ขนาด 500 มิลลิลิตร ทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือน การตรวจไขมันในเลือดช่วงสุดท้ายพบว่า อาสาสมัครครึ่งหนึ่งมีการสร้างไขมันรอบช่องท้องลดลง นอกจากนี้ ทั้งชายและหญิง 90% มีความดันลดลงด้วยโดยคุณ : oOfonOo เมื่อ 16 พ.ย. 2553 : 09:25:58  

Member
204 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป