"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
เคล็ดลับการกำจัดแมลงตอนที่ 1
1. ใช้พริกไล่แมลง
แมลงที่อยู่ตามบ้านเรานั้นถ้าเป็นแมลงทั่วไปส่วนใหญ่ จะมาตอนกลางคืนซึ่งจะมาตอมตามหลอดไฟตามบ้านเรานั้นเอง บางที่ถ้าเข้าไปในบ้านอาจจะทำให้เกิดความรำคาญของที่อยู่อาศัยได้ ให้ลองทำโดยวิธีดังนี้ ให้นำพริกแห้งมาปิ้งไฟ จากนั้นให้นำไปแขวนที่หลอดไฟ ประมาณ 3–4 เม็ด แล้วแมลงที่มาตอมก็จะหายไป แต่เมื่อกลิ่นหมดอาจจะมาตอมใหม่

2. ใช้ถ่านมากันมอด
สำหรับสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับคนที่เก็บข้าวไว้นานๆ มอดมักจะมาขึ้นข้าวที่เก็บเอาไว้ของเรา ทำให้ต้องหาวิธีไล่ต่างๆ กันไป ต่อไปนี้จะมีเทคนิคง่ายๆ ที่เราสามารถที่จะป้องกันได้ง่ายๆ เช่นกัน โดยการนำถ่านที่ใช้ในการหุงต้มนี้ล่ะ ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก แล้วเอาไปวางในถังข้าวสารของเรา แล้วข้าวสารก็จะไม่มีมอดมากินอีกแล้ว

3. ใช้การบูรกับกานพลูมาไล่มดและแมลงสาบ
สำหรับแมลงหรือว่าจะเป็นมดตัวน้อยจะอยู่ในที่ที่เราไม่ยากให้มันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตามตู้เสื้อผ้า ตามตู้กับข้าว แน่นอนเราไม่ต้องการให้มันมาอยู่ตรงในตู้แน่ๆ งั้นเรามาลองวิธีตามคำแนะนำต่อไปนี้ก็คือ ให้นำการบูรและกานพลูมาผสมคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน แล้วก็เอาไปใส่ในตู้โดยการนำส่วนผสมดังกล่าวมาใส่ถุงผ้าด้วยมัดปากถุง ทำให้มดและแมลงสาบได้กลิ่นแล้วจะไม่เข้ามาในตู้ของเราเลย

4. ใช้โหระพาในการกับจัดเห็บและหมัด
สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใครหลายคนได้เลี้ยงเพื่อเป็นเพื่อนบ้าง ไว้เฝ้าบ้านบ้าง ซึ่งทำให้ใครหลายคนได้เจอกับปัญหาเห็บและหมัดที่อยู่กับเจ้าสุนัขที่คุณเลี้ยง และยังทำให้สุขภาพของสุนัขเกิดปัญหาและเจ็บป่วยได้ง่าย ซึ่งหมัดและเห็บเหล่านี้ได้ติดมากับพื้นดิน เราสามารถที่จะกำจัดได้โดยนำใบโหระพามาบดให้แห้งและให้ละเอียด นำไปโรยตัวสุนัขและโรยตามบริเวณบ้าน ก็จะสามารถจะทำให้เห็บและหมัดก็จะหนีไป

5. วิธีการล่อแมลงสาบ
สำหรับการล่อแมลงสาบก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะสามารถทำได้ ก็จะทำให้สามารถที่จะทำลายมันพร้อมที่จะไม่ให้มันไปเที่ยวไปที่อื่นๆ ก็มาอยู่ในกับดักของเราซะ โดยนำขวดอะไรก็ได้ที่จะทำให้แมลงสาบเข้าไปได้และไม่กว้างมากนัก และล้างให้สะอาดด้วยนะ แล้วนำน้ำตาลปี๊บประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำน้ำมันหมูมาทาบริเวณรอบๆ ปากขวดทั้งในและนอกและนำแป้งเปียกไปทาบริเวรด้านใน วางไว้บริเวณที่คิดว่ามันจะผ่าน แมลงสาบจะได้กลิ่นน้ำตาลปี๊บและน้ำมันหมูก็จะเข้ามากิน แล้วก็จะติดแป้งเปียกที่เราวางไว้โดยคุณ : oOfonOo เมื่อ 20 ส.ค. 2553 : 08:44:47  

Member
204 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป