"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
เงินออมของสำคัญ ออมทีละนิดอย่างไรให้ได้ผล

เงินออมของสำคัญแห่งยุค! จะพูดแบบนี้ก็คงไม่ผิดนัก แต่จริงๆ ต้องบอกว่าการออมเงินเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นมาตลอด แต่ตอนนี้ทำให้เราเห็นคุณค่าของเงินออมมากยิ่งขึ้น หากรายรับก็ไม่ได้มาก แถมรายจ่ายก็มีทุกวัน เราจะออมยังไงกันดี วันนี้ลองมาดูวิธีที่เรานำมาฝากดีกว่า 🔻

💰มีน้อย ออมน้อย
แต่ให้ออมเป็นประจำ จะเป็นออมด้วยบัญชีออมทรัพย์ หรือฝากประจำเพื่อสร้างวินัยให้ตัวเองก็ได้ เดี๋ยวนี้ฝากประจำเริ่มต้นแค่เดือนละ 500.- เท่านั้น

💰ออมหลักร้อยจากเงินเดือน
สมมุติได้เงินเดือน 15,560 ให้หักออม 560 บาท เข้าบัญชีไปเลย ทำแบบนี้ทุกเดือนเงินออม ออมได้ไม่ยากไม่ไกลเกินเอื้อม

💰 พลังแห่งเศษเหรียญ
ลองมาหยอดกระปุก เศษเหรียญที่ได้ในแต่ละวันให้ล้วงกระเป๋าออกมาหยอดกระปุก เศษเล็กๆออมไปมาถึงเวลาเปิดกระปุกอาจตกใจว่า ได้ขนาดนี้เลยหรอ

💰 เอาเงินไปซ่อน ดูเหมือนตลก แต่เชื่อไหมว่าทำได้
จริงๆ นะ ลองเอาเงินไปซ่อนตามมุมต่างๆ ในบ้าน เอาแบบที่พ้นสายตาตัวเอง ถึงแม้จะรู้ว่าซ่อนไว้ที่ไหน แต่ถ้าคุณมองไม่เห็นก็จะไม่ไปนึกถึงเงินก้อนนั้น หากจำเป็นต้องใช้จริงๆ ค่อยนำออกมา

💰 ช้อปเท่าไร เก็บเท่านั้น
เลิกอ้างการไม่มีเงินออมเสีย ถ้าเรามีเงินช้อป ก็ต้องมีเงินเก็บ! สร้างวินัยให้ตัวเองสักหน่อย เมื่อช้อป 500.- ให้ออมทันทีเลยอีก 500.- เป็นการชาเลนจ์ตัวเอง ไม่แน่อาจจะอยากช้อปน้อยลงก็ได้นะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Krungsri Consumer

โดยคุณ : Admin เมื่อ 31 สิงหาคม 2021 : 21:21:12  

Member
202 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป