"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
ทริค ใช้จ่ายอย่างประหยัด ให้อยู่รอด

ช่วงนี้การประหยัดอดออม ใช้จ่ายไม่เกินงบเป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียว แต่จะให้เลิกใช้จ่ายไปเลยก็เป็นไปไม่ได้

เรามาดูทริคเล็กๆ น้อย ในการใช้จ่ายอย่างประหยัด เพื่อให้อยู่รอดได้ทุกๆ เดือนกันเถอะ

💡 ประหยัดไฟ ประหยัดเงิน
เปิดไฟเฉพาะที่จำเป็น หากเรานั่งทำงานใกล้หน้าต่าง หรือใกล้แสงธรรมชาติได้ จะช่วยให้เราประหยัดไฟในโซนทำงานไปได้ ส่วนไฟแนะนำให้เลือกใช้ไฟแบบ LED ที่ใช้ได้ยาวนานกว่าหลอดไฟทั่วๆ ไป ประหยัดได้ถึง 72%

📦 คุ้มกว่าถ้าซื้อเป็นแพค
เวลาไปจับจ่ายใช้สอยของเข้าบ้าน หรือช้อปออนไลน์ก็ตามแต่ หากเป็นของใช้ภายในบ้าน เช่น ทิชชู่ ยาสีฟัน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แนะนำว่าให้ซื้อยกแพคเลยคุ้มกว่า เมื่อเทียบราคาต่อหน่วย อีกทั้งยังเป็นของที่เราใช้อยู่เป็นประจำ ยังไงซื้อยกแพคไปก็คุ้มแน่นอน

📢 ใช้โปรโมชั่น และเทียบราคาเสมอ
สายโปรเท่านั้นถึงจะอยู่รอด แต่ก็อย่าเห็นแก่โปรจนช้อปแหลกนะ ต้องมีสติในการใช้โปร แล้วเราจะเป็นผู้ชนะ ก่อนซื้อก็เปรียบเทียบราคาอีกหน่อย ส่วนลดอย่าให้ขาด ใช้จ่ายแบบนี้รับรองคุ้มทุกบาททุกสตางค์

🚫 ลดการซื้อของไม่จำเป็น
ช่วงนี้ไม่ได้ไปไหน แน่นอนว่าการซื้อเสื้อผ้ายังไม่จำเป็น ว่างๆ ก็ลองรื้อตู้เสื้อผ้าดูก็ได้ คุณจะได้พบกับเสื้อผ้าที่ไม่เคยใส่มาก่อน หรือที่ไม่ได้ใส่นานแล้ว จับมามิ๊กซ์แอนด์แมทช์ก็ได้ชุดใหม่แล้วนะ ลดของไม่จำเป็นให้ได้ในช่วงนี้

🍳 ทำอาหารกินเอง
การทำอาหารกินเอง อาจจะดูเหมือนยุ่งยาก แต่ถ้าเราให้เวลากับมันสักนิด ก็ประหยัดไปได้หลายมื้อเลย เพราะเราสามารถกำหนดงบประมาณได้ เลือกวัตถุดิบได้ตามใจชอบ จะเลือกใช้ของแพงของถูกได้หมด เพิ่มสกิลเชฟมือทองไปอีก

#StayHome #SaveLives #StayStrong
#ออมเงิน #เก็บเงิน #ฉลาดคิดฉลาดใช้


ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Krungsri Consumer

โดยคุณ : Admin เมื่อ 31 สิงหาคม 2021 : 21:16:2  

Member
202 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป