"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
6 วิธีจัดลำดับความสำคัญของงาน ฉบับ work from home

การจัดลำดับความสำคัญของงาน เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้งานที่เราทำไปในแต่ละวันมีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามเป้าหมาย ถึงแม้จะ Work From Home แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะทำตัวบ้านๆ สบายๆ กับเรื่องงานได้นะ

วันนี้เรามาดู 6 วิธีจัดลำดับความสำคัญของงาน 📝 ฉบับ Work From Home กันดีกว่า 👩‍💻 🏠

โดยคุณ : Admin เมื่อ 31 สิงหาคม 2021 : 21:1:31  

ความเห็นที่ 1

เรียงลำดับความสำคัญของงาน 📝
หลังจากเราอาบน้ำ แต่งตัวให้ดูดี เสมือนไปทำงานแล้วนั้น ให้เริ่มลิสต์งานที่ต้องทำลงบนกระดาษ หรือบนอุปกรณ์ที่ถนัด ให้แยกออกมาเลยว่า อะไรที่ส่งก่อน อะไรด่วน อะไรรอได้ มีกี่งานที่ต้องส่งภายในวันนี้บ้าง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Krungsri Consumer

โดย Admin [ 31 สิงหาคม 2021 : 21:2:57 ]

ความเห็นที่ 2

กำหนดเดดไลน์ให้ชัดเจน📅
หลังจากเราลิสต์งานทั้งหมดแล้ว และได้เห็นภาพรวมว่าวันนี้เราต้องทำงานอะไรบ้าง ให้กำหนดเดดไลน์ให้ชัดเจนเลยว่า งานชิ้นนี้ต้องส่งภายในกี่โมง งานชิ้นนี้ ต้องส่งไม่เลตเกินวันไหน การกำหนดเดดไลน์ให้ชัดนั้น นอกจากจะช่วยจัดการงานได้ทันเวลาแล้ว อาจจะทำให้คุณเหลือเวลาไปทำกับข้าว หรือเล่นกับน้องหมา ได้ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Krungsri Consumer

โดย Admin [ 31 สิงหาคม 2021 : 21:3:55 ]

ความเห็นที่ 3

เริ่มทำงานที่ยากก่อน 👩‍💻
หลายคนกลัวความยาก ชอบเอาเรื่องยากๆ ไปเก็บไว้ทีหลัง แต่เชื่อมั้ย คุณจะกังวลไปทั้งวัน แถมพอจะหมดวันก็หมดแรงอีกต่างหาก ฉะนั้นให้เผชิญหน้ากับมันตั้งแต่แรก สมองเฟรชๆ ตอนนี้แหละ ที่พร้อมจะจัดการกับงานยากได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Krungsri Consumer

โดย Admin [ 31 สิงหาคม 2021 : 21:4:55 ]

ความเห็นที่ 4

ทำงานตามเวลา Office Hour ⏲️
เพื่อให้ร่างกาย รวมถึงสมองเราตื่นตัว และเพื่อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ ควรเริ่มและจบงานตามเวลา Office Hour

หลายคนมีปัญหางานค้าง งานพอกหางหมู เพราะมัวแต่ชิลนั่งๆ นอนๆ แล้วไปอัดงานอีกทีตอนกลางคืน ทำให้ไม่ได้พักผ่อน นอนดึกเสียสุขภาพอีกต่างหากนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Krungsri Consumer

โดย Admin [ 31 สิงหาคม 2021 : 21:5:51 ]

ความเห็นที่ 5

อัพเดตงาน กับเพื่อนร่วมงานเสมอ 👨‍👨‍👧‍👦
ขนาดเวลาเราเข้าออฟฟิศ เรายังจะต้องคอยพูดคุย อัพเดตกัน คุยกันอยู่ตลอด พอทำงานที่บ้าน สิ่งที่จำเป็นมากๆ ก็คือการอัพเดตงานกับเพื่อนร่วมงาน และหัวหน้างานนี่แหละ เพื่อให้รู้ว่าแต่ละคนทำอะไรถึงไหนแล้วบ้าง มีปัญหาติดขัดตรงไหน เพื่อช่วยกันแก้ไขต่อไป และได้พูดคุยแก้เครียดจากการที่ไม่ได้เจอกันด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Krungsri Consumer

โดย Admin [ 31 สิงหาคม 2021 : 21:7:30 ]

ความเห็นที่ 6

รีวิวสิ่งที่ทำไปในแต่ละวัน เพื่อปรับปรุงในวันต่อๆ ไป 📊
หลังจบงานในแต่ละวัน ให้คุณให้เวลากับตัวเองสักนิด ประเมินสิ่งที่ทำไปในแต่ละวัน วันนี้ไม่มีงานค้างเลย ก็ให้รางวัลตัวเองสักหน่อย หรือวันนี้ยังมีงานค้างอยู่นะ ก็ให้จดลงไว้ในลิสต์งาน เพื่อที่พรุ่งนี้จะได้เคลียร์เป็นลำดับแรก เป็นต้น

การรีวิวการทำงานกับตัวเองเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และสร้างกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับตัวเองด้วยว่าวันนี้เก่งมาก!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Krungsri Consumer

โดย Admin [ 31 สิงหาคม 2021 : 21:8:29 ]

Member
202 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป