"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
4 วิธีบริการเงินให้รอด ในภาวะวิกฤต

เพื่อให้รอดผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปให้ได้ มาดู 4 วิธีบริการเงินกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างนะ ✨

โดยคุณ : Admin เมื่อ 25 สิงหาคม 2021 : 16:36:40  

ความเห็นที่ 1

การมีเป้าหมายชัดเจนก็เหมือนเราขับรถ โดยรู้ว่าจุดมุ่งหมายคือที่ไหน โอกาสหลงทางหรือเกิดความผิดพลาดก็มีน้อย

ดังนั้นก่อนลงทุนต้องรู้เป้าหมายของตัวเองก่อนว่าคืออะไร เช่น เพื่อออมไว้ใช้ยามฉุกเฉิน เพื่อเกษียนหรือเพื่อเก็งกำไร เราจะได้เลือกลงทุนได้ถูกต้องค่ะ 😊

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: KBank Live

โดย Admin [ 25 สิงหาคม 2021 : 16:38:19 ]

ความเห็นที่ 2

ทำให้เงินเติบโต 💵 มองหาโอกาสลงทุนและกระจายความเสี่ยงไปในสินทรัพย์ชนิดต่างๆ เพื่อรักษาความมั่งคั่งเอาไว้

และสำหรับผู้ที่มีเงินลงทุนไม่เยอะ อาจจะเพิ่มเงินทุนให้ตัวเอง ด้วยการหาช่องทางการหาเงินก่อนนำมาลงทุน และที่สำคัญต้องไม่ลืมอัพเดตเทรนด์ ข่าวสารอยู่เสมอ เพื่อทำให้เงินของเราเติบโตไปอย่างมั่นคงนะคะ 👍

โดย Admin [ 25 สิงหาคม 2021 : 16:38:54 ]

ความเห็นที่ 3

เอาใจใส่ในรายละเอียดเล็กน้อย เช่น ค่าใช้จ่ายแฝงต่างๆ อย่างพวกการ Subscription สตรีมมิ่งดูหนังออนไลน์ที่สมัครไว้หลายเจ้าแต่ไม่มีเวลาดู ก็ควรตัดบางอันออกไปบ้าง เพื่อลดค่าใช้จ่ายพวกนี้ เป็นต้น 📝

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: KBank Live

โดย Admin [ 25 สิงหาคม 2021 : 16:39:48 ]

ความเห็นที่ 4

การลงทุนเป็นกิจกรรมที่ต้องอาศัยเวลา ⏰ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนตามเป้าหรือคุ้มค่า บางทีต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างยาวนาน ดังนั้นในช่วงที่ตลาดผันผวน เราต้องไม่หวั่นไหวไปกับตลาดหรือข่าวต่างๆ ที่ออกมา แต่ก็ต้องมั่นใจด้วยว่าสินทรัพย์ที่เราถือนั่นแข็งแกร่งและมั่นคง

ที่สำคัญ เงินทุนต้องการความสม่ำเสมอและวินัยในการลงทุน อย่างเช่น DCA คือ การลงทุนระยะยาวด้วยเงินลงทุนที่เท่าๆ กันและลงทุนอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน ทุก 6 เดือน หรือทุกไตรมาส เป็นต้น 💰

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: KBank Live

โดย plebangkok [ 25 สิงหาคม 2021 : 16:40:48 ]

Member
204 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป