"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
5 เรื่องเงินที่โรงเรียนอาจไม่เคยสอนคุณ

หลายคนในอยากรวยแต่ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร เพราะสมัยเรียนหนังสือก็ถูกปลูกฝังมาแค่ให้ตั้งใจเรียนและมีงานที่ดีทำ แต่เมื่อโตมาได้เจอกับชีวิตจริง กลับค้นพบว่า “มีเรื่องเกี่ยวกับการเงินอีกมาก ที่สำคัญจำเป็นต้องรู้ไว้”

และน่าเสียดายที่หากรู้ตั้งแต่วัยเด็ก คงจะมีความมั่นคงทางการเงินได้ไวกว่านี้

แล้วเรื่องเงินเหล่านั้นมีอะไรบ้าง
admin ขอสรุปง่ายๆ ด้วย 5 ข้อนี้ค่าา
1.ถ้าอยากรวยกว่า คุณต้องทำในสิ่งที่หลายคนทำไม่ได้ ทำไมบางอาชีพถึงเงินเดือนสูง ถ้าตอบสั้นๆ มี 2 คำตอบครับ คำตอบแรกเพราะอาชีพนั่นสร้างมูลค่าต่อสังคมได้มากเช่น หมอ อีกคำตอบหนึ่งคือ เพราะมันหาคนมาทำยาก ตามหลักการง่ายๆอะไรที่หายากและมีคนต้องการมัน ย่อมมีราคาแพง ดังนั้นทำในสิ่งที่สังคมต้องการแต่ยังไม่มีคนทำ

โดยคุณ : Admin เมื่อ 24 กรกฎาคม 2021 : 11:21:40  

ความเห็นที่ 1

2.เงินไม่พอใช้ คุณต้องหาเงินเพิ่ม เราคงจะเคยคิดว่า เงินไม่พอก็ไม่เป็นไร มีเท่าไหร่ใช้เท่านั้น แต่หากเราลองเปลี่ยนความคิดล่ะ ถ้ามีเงินไม่พอ เราก็ต้องหาเงินเพิ่ม หารายได้เสริม แต่ก็ไม่ลืมบริหารไม่ให้ตัวเองใช้เงินเกินตัว ลองหาหนังสือการเงินมาอ่าน หาบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นต้นแบบของคุณ และลองสร้างเส้นทางเศรษฐีให้ตัวเองซะ!

3.โลกนี้มีวิธีสร้างรายได้ที่คุณไม่ต้องทำงานหนักตลอดเวลา หนึ่งในเกณฑ์ที่เราใช้วัดว่า ใครรวยกว่ากัน คือ รายได้ที่ทำได้ต่อชั่วโมง ยิ่งรายได้ต่อชั่วโมงเยอะ ยิ่งรวยกว่า แล้วถ้าถามว่าคนรวย ที่รายได้ต่อชั่วโมงเยอะเขาเพราะทำงานทั้งวันรึเปล่า คำตอบคือไม่ใช่ แต่เพราะว่าเขาใช้อย่างอื่นสร้างรายได้ให้ตัวเอง โดยที่เจ้าตัวไม่ต้องแอคทีฟตลอดเวลา
เช่น กินเงินปันผลจากกองทุนหุ้น กินเงินค่าเช่า กินรายได้จากค่าโฆษณาที่ได้จากยอดวิววีดีโอใน Youtube ถ้าเราอยากรวย ก็ต้องสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ที่สามารถทำรายได้ให้เราแม้เราจะนอนอยู่ก็ตาม

4.คนรวย รวยเพราะเปลี่ยนชีวิตคนให้ดีขึ้น ทำไมคนถึงรวย? เพราะแค่ขายของได้เยอะหรือ? ถูกครึ่งเดียวครับ อีกครึ่ง คือ เพราะสินค้าของเขาสร้างคุณค่ากับสังคมได้มาก เปลี่ยนชีวิตคนให้ดีขึ้น เช่น “มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก” สร้างเฟซบุ๊คทำให้เราติดต่อกันง่ายขึ้น “บิล เกตส์” สร้างโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ปฏิวัติการทำงานในออฟฟิศ เราจะเห็นว่าพวกเขาไม่ไช่แค่ขาย แต่เขาช่วยให้ชีวตของเราง่ายขึ้น และเปลี่ยนแปลงสังคมโลกไปตลอดการ

5.ไม่ใช่แค่ประหยัดอดออม แต่คุณต้อง “ลงทุน” ด้วย ในท้ายที่สุด ความมั่งคั่งและการสะสมความมั่งคั่ง จะมาจากช่องว่างระหว่างรายจ่ายและรายได้ ยิ่งช่องว่างนี้มากเท่าไหร่ คุณก็เก็บเงินได้มากขึ้น และถ้าอยากต่อยอดเงินที่ึคุณเก็บไว้ คุณควรจะแบ่งเงินออมไปลงทุนต่อยอด เพื่อให้เงินเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และเงินที่เติบโตนั้นจะกลับมาสร้างเป็นรายได้ให้เรานั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:
https://bit.ly/3dJqH8H
#aomMONEY

โดย Admin [ 24 กรกฎาคม 2021 : 11:47:34 ]

Member
204 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป