"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
บริหารเวลาอย่างไรให้ลงตัว ใช้ได้ทั้งวัยเรียนและทำงาน

ในโลกที่ทุกอย่างรวดเร็ว งานล้นมือ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสถานการณ์ที่ทุกคนต่างต้องเรียนออนไลน์หรือ Work From Home การทำงานให้เสร็จตรงเวลาและจัดการทำอย่างไม่ให้ตกหล่น ถือเป็นงานที่ยากเอาการเลยทีเดียว ดังนั้น ไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานต่างก็ต้องการตัวช่วยเพื่อให้คุณสามารถจัดระเบียบเวลาชีวิตได้อย่างลงตัว โชคดีที่มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยให้คุณจัดการชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ admin จึงนำมาฝากคุณในวันนี้ค่าา

1. วางแผนล่วงหน้า การวางแผนจะช่วยให้คุณลำดับความสำคัญและความเร่งด่วนของงานได้อย่างดีเยี่ยม

ในส่วนนี้คุณอาจต้องการเครื่องมือดีๆ อย่างตารางชีวิต หรือแอปพลิเคชั่นช่วยแจ้งเตือนที่จะทำให้ไม่หลงลืมงานสำคัญไป

โดยคุณ : Admin เมื่อ 17 กรกฎาคม 2021 : 14:43:6  

ความเห็นที่ 1

2. อย่าทำงานหลายอย่างพร้อมกัน
แม้จะเป็นมนุษย์ที่มีความสามารถมากขนาดไหน แต่การจับงานหลายอย่างพร้อมๆ กันในเวลาเดียวอาจส่งผลต่อความผิดพลาดได้
คุณควรจัดตารางเวลาและค่อยๆ ทำไปทีละอย่าง บางครั้งอาจต้องตัดงานที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อให้คงประสิทธิภาพในการทำงานอื่นๆ

โดย Admin [ 17 กรกฎาคม 2021 : 14:44:45 ]

ความเห็นที่ 2

3. จัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการทำงาน
บรรยากาศโดยรอบมีผลต่อการทำงานจริงๆ นะ เพราะหากคุณเริ่มทำงานในห้องนอน คุณอาจไม่รู้สึกอยากทำงานก็เป็นได้ ฮ่า
ลองเปลี่ยนมุมทำงานให้คล้ายกับที่ทำงานจริงๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยปลุกความฮึกเฮิมในตัวคุณ พร้อมกันนั้นยังช่วยให้คุณไม่วอกแวกกับสิ่งดึงดูดความสนใจอื่นๆ ได้อีกด้วย

โดย Admin [ 17 กรกฎาคม 2021 : 14:54:35 ]

ความเห็นที่ 3

4. ปิดกั้นสิ่งรบกวน ความฟุ้งซ่านเป็นสภาวะปกติของมนุษย์ การจะทำงานได้อย่างราบรื่น คุณจำเป็นต้องมีสมาธิและปิดกั้นทุกอย่างที่อาจทำให้วอกแวก
หากความกังวลหลักของคุณคือการทำงานให้เสร็จทันเวลา ให้มุ่งความสนใจไปที่งานทีละอย่าง เมื่อคุณทำงานนั้นเสร็จแล้ว อาจพักสักครู่ แล้วค่อยทำงานอื่นต่อไป จะทำให้ไม่เครียดและได้ประสิทธิภาพมากกว่า

5. ให้รางวัลตัวเอง
วิธีที่ดีที่สุดในการจูงใจตัวเองคือการตั้งรางวัลเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานต่างๆ ให้เสร็จสิ้น ทางจิตวิทยา รางวัลนั้นจะช่วยเพิ่มแรงกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอยากทำสิ่งที่มุ่งหวังไว้มากกว่าการทำงานให้เสร็จเฉยๆ

6. สร้างสมดุล แม้ว่าการทำทุกอย่างด้วยความขะมักเขม้นจะส่งผลดี แต่การตึงเครียดเกินไปอาจทำให้คุณรู้สึกแย่ในภายหลัง ดังนั้น แม้จะมีงานมากแค่ไหน อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนและจัดตารางให้สมดุล เพื่อให้ทั้งงานและสุขภาพของคุณเป็นไปด้วยดีพร้อมๆ กัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.scholarship.in.th/

โดย Admin [ 17 กรกฎาคม 2021 : 14:58:17 ]

Member
205 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป