"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
5 เหตุผล ที่ควรพิจารณา “ประเทศจีน” ไว้เป็นตัวเลือกในการเรียนต่อ

จีนเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ทั้งในแง่ของการท่องเที่ยวและการศึกษา ส่วนหนึ่งอาจเพราะเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีวัฒนธรรมที่น่าตื่นเต้น ในปี 2012 มีนักเรียนกว่า 320,000 คนจากกว่า 180 ประเทศเดินทางมายังประเทศจีนเพื่อศึกษาหลักสูตรระดับปริญญา หรือหลักสูตรเฉพาะที่มีให้เลือกมากมาย มาดูกันว่าทำไม ประเทศจีนจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการเรียนต่อ

1. การท่องเที่ยวและการสำรวจ
การศึกษาในประเทศจีนถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมในการสำรวจประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คุณจะได้สัมผัสกับการผสมผสานระหว่างอารยธรรมโบราณและวัฒนธรรมสมัยใหม่ของจีนรวมทั้งความงามอันงดงาม และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่พลุกพล่าน
การไปเยี่ยมชมสถานที่ใหม่ๆ กับนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลกที่คุณได้พบในชั้นเรียน ไม่เพียงแต่เป็นการเปิดโลกกว้างในประเทศจีน แต่ยังช่วยให้คุณเปิดโลกกว้างไปกับวัฒนธรรมอื่นๆ ได้ทั่วโลก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.scholarship.in.th/

โดยคุณ : Admin เมื่อ 14 กรกฎาคม 2021 : 0:15:57  

ความเห็นที่ 1

2. ราคาประหยัด
ค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพในประเทศจีน มีราคาที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับการไปเรียนต่อในประเทศแถบยุโรป, สหรัฐฯ, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และประเทศอื่น ๆ

ค่าเล่าเรียนต่อภาคการศึกษาโดยทั่วไปจะมีค่าใช้จ่ายไม่เกิน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 33,000 บาท) หลักสูตรการเรียนภาษาระยะสั้นหลายหลักสูตรมีค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่ร้อยเหรียญ ค่าอาหารและการบริโภคในประเทศจีนอยู่ในราคาที่คนทั่วไปจับต้องได้ รวมถึงการขนส่งมวลชนที่ทั่งสะดวก และมีราคาถูก ทำให้เหมาะเป็นเมืองสำหรับการเรียนต่อ

โดย Admin [ 14 กรกฎาคม 2021 : 0:16:52 ]

ความเห็นที่ 2

3. การจ้างงาน
เมื่อพูดถึงเรื่องเศรษฐศาสตร์ จีนเป็นประเทศที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา
แม้ในช่วงวิกฤตการเงิน การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนยังคงรักษาระดับ 8% ซึ่งเป็นก้าวที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ในประเทศอื่นๆ GDP ของจีนเมื่อเร็วๆ นี้เติบโตแซงหน้าญี่ปุ่น จนกลายเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ถัดจากสหรัฐอเมริกา500 บริษัทชั้นนำของโลกดำเนินธุรกิจทั้งหมดในประเทศจีนโดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่งจึงไม่ต้องพูดถึงเลยว่า โอกาสในการจ้างงานสำหรับหมู่นักศึกษาจะมากแค่ไหน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.scholarship.in.th/

โดย Admin [ 14 กรกฎาคม 2021 : 0:19:34 ]

ความเห็นที่ 3

4. คุณภาพการศึกษาและการรับรู้ระหว่างประเทศ
จีนกำลังมุ่งมั่นที่จะสร้างมหาวิทยาลัยระดับโลก ด้วยการลงทุนอย่างมากในด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา
คุณวุฒิทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยในประเทศจีนได้รับการยอมรับจากประเทศที่พัฒนาแล้วมากที่สุด รัฐบาลจีนได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกันในการยอมรับคุณสมบัติทางวิชาการกับประเทศต่างๆ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่นและอีก 65 ประเทศในภูมิภาคอื่นๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.scholarship.in.th/

โดย Admin [ 14 กรกฎาคม 2021 : 0:21:7 ]

ความเห็นที่ 4

5. การได้สัมผัสกับวัฒนธรรมโดยตรง
แม้ว่าจะอาจทำให้หลายๆ คนแปลกใจกับวัฒนธรรมจีน และประชาชนมีความหลากหลายซึ่งมาจากการที่มีกลุ่มคนหลายเชื้อชาติอาศัยอยู่ด้วยกัน
คุณจะได้พบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในทุกพื้นที่ดินแดนประเทศจีน การใช้ชีวิตกับผู้คนในท้องถิ่น จะช่วยให้คุณได้เห็นภาพของโลกใหม่ๆ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
แม้ว่าจะอาจทำให้หลายๆ คนแปลกใจกับวัฒนธรรมจีน และประชาชนมีความหลากหลายซึ่งมาจากการที่มีกลุ่มคนหลายเชื้อชาติอาศัยอยู่ด้วยกัน คุณจะได้พบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในทุกพื้นที่ดินแดนประเทศจีน การใช้ชีวิตกับผู้คนในท้องถิ่น จะช่วยให้คุณได้เห็นภาพของโลกใหม่ๆ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.scholarship.in.th/

โดย Admin [ 14 กรกฎาคม 2021 : 0:22:48 ]

Member
204 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป