"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
มิติใหม่ “เบอร์นาร์ด มธ.” จากแผงถั่วท่าพระจันทร์ สู่ถั่วกระป๋องออนไลน์ส่งตรงถึงบ้าน

เชื่อว่าเด็กธรรมศาสตร์ หรือคนที่ผ่านไปผ่านมาในย่านท่าพระจันทร์เป็นประจำ น่าจะต้องรู้จัก “เบอร์นาด” คุณลุงขายถั่วสารพัดชนิดที่ประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ หนึ่งในตำนานแห่งท่าพระจันทร์

ลุงเบอร์นาดตั้งแผงขายถั่วในย่านท่าพระจันทร์มามากกว่า 50 ปี มีถั่ว 5 ชนิดให้เลือก ได้แก่ ถั่วเคลือบน้ำตาล ถั่วทอง ถั่วลิสง ถั่วปากอ้า ถั่วลันเตาเคลือบ ซึ่งในยามปกตินั้นชาว มธ. และผู้คนที่เดินผ่านไปมาก็จะแวะซื้อหากันตลอด แต่ในช่วงที่มีโควิด-19 ระบาดตั้งแต่ปี 2563 ก็ทำให้ยอดขายถั่วลดลง เนื่องจากผู้คนลดการเดินทาง นักศึกษาเปลี่ยนไปเรียนออนไลน์ และมีการ Work From Home

จึงเป็นที่มาของการเพิ่มช่องทางการขายถั่ว จากเฉพาะแผงขายถั่วที่ท่าพระจันทร์ สู่การเป็นถั่วเบอร์นาดออนไลน์ ภายใต้แบรนด์ “Bernard Beans” โดยมี ลอร์ด-ธวัฐไชย ฤดีอมรเกียรติ เป็นผู้ช่วยเหลือ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://mgronline.com/
ขอขอบคุณภาพจาก: Facebook : Bernard Beans ถั่วเบอร์นาร์ดออนไลน์

โดยคุณ : Admin เมื่อ 10 กรกฎาคม 2021 : 11:4:14  

ความเห็นที่ 1

ลอร์ด-ธวัฐไชย และลุงเบอร์นาด (ภาพจาก Facebook : Bernard Beans ถั่วเบอร์นาร์ดออนไลน์)

ลุงเบอร์นาด ยังคงเป็นผู้ดูแลเรื่องถั่ว เป็นคนตักถั่วใส่กระป๋องทันทีที่มีออร์เดอร์ ส่วนขั้นตอนการแพ็ค จัดส่ง ทำตลาด และดูแลยอดสั่งซื้อเป็นหน้าที่ของลอร์ด ซึ่งจะจ่ายค่าตอบแทนให้ลุงเบอร์นาดทุกวัน ตามจำนวนกระป๋องที่มีการออร์เดอร์มา

ถั่วเบอร์นาดออนไลน์ล็อตแรกส่งออกไปทั้งหมดแล้ว โดยขายในราคากระป๋องละ 50 บาท เป็นแบบคละชนิดถั่ว ค่าจัดส่งเป็นพัสดุตามระยะทางและน้ำหนัก

สำหรับการสั่งซื้อถั่วเบอร์นาดออนไลน์ สามารถสั่งและติดต่อสอบถามได้ที่ Facebook : Bernard Beans ถั่วเบอร์นาร์ดออนไลน์

โดย Admin [ 10 กรกฎาคม 2021 : 11:5:41 ]

Member
205 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป