"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
National Hug Your Cat Day

นวันที่ 4 มิถุนายนของทุกๆ ปี ได้ถูกกำหนดให้เป็นวัน ‘National Hug Your Cat Day’ หรือ วันกอดแมวสากล เพื่อให้มนุษย์อย่างเราๆ ให้ความรักความอบอุ่นกับพวกมัน แต่แรกเริ่มเดิมทีวันนี้มันมีที่มาอยู่นะ

สำหรับที่มาของ วันกอดแมวสากลนี้ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Marisa D’Vari (มาริสา ดีวาริ) นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีชาวอเมริกัน ที่กำหนดให้วันนี้เป็นวันกอดแมวสากล เพื่อเป็นเกียรติให้แก่เจ้ามีมี แมวสายพันธุ์เปอร์เซียสีขาวของเธอที่ป่วยหนัก
 
ต่อมา Marisa จึงได้ชักชวนให้คนอื่นๆ ที่เลี้ยงแมว หันมาแสดงความรักแก่พวกมันด้วย วันกอดแมวที่ว่านี้ก็เลยโด่งดังและได้รับความนิยมในหมู่ของทาสแมวในอเมริการวมไปถึงประเทศอื่นๆ จนกลายเป็นวันกอดแมวสากลไปโดยปริยายนั่นเอง
 
และด้วยความที่โลกโซเชียลนั้นเป็นพื้นที่ที่ให้เหล่าทาสแมวได้แสดงออกได้ง่าย พวกเขาจึงเลือกที่จะโพสต์รูปคู่กับเหล่าแมวๆ ลงในทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก โดยติดแฮชแท็ก #hugyourcatday ต่อท้าย

ใครเลี้ยงแมวไว้อย่าลืมอุ้มเจ้าสี่ขาขี้อ้อนของคุณมากอดหอมให้ชื่นใจ มีหลายตัวก็ต้องอุ้มมากอดให้ครบ ส่วนคนรักแมวแต่ไม่ได้เลี้ยงแมว อนุญาตให้กอดแมวคนอื่นได้เป็นการพิเศษหนึ่งวันนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.dailynews.co.th/article/847317
Cr.ภาพ:FB Kingdomoftigers

โดยคุณ : ลูกท้อ เมื่อ 4 มิถุนายน 2021 : 21:35:17  

Member
205 ศิษย์เก่า และ 54 บุคคลทั่วไป