"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
"เกิดมาเพื่อคนอื่น"

✍"เกิดมาเพื่อคนอื่น"

เจ้าชะตาเกิดวันพฤหัสบดีลัคนาสิงห์ โดดเด่นด้วยความที่ดาว 1 ตนุลัคน์เป็นศรีวันเกิด และ เป็นมหาอุจจ์ในภพศุภะ เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ เกิดมาเพื่อประสบความสำเร็จ และ เป็นที่พึ่งของคนอื่น มีเสน่ห์เพราะตนุลัคน์เป็นศรี
การงานก็โดดเด่นใช่ย่อย พระศุกร์ หรือ ดาว 6 เป็นเกษตร และ เดชทางทักษา ทำให้นอกจากงานจะมั่นคงแล้ว ยังมีอำนาจ มีบารมี มีคนเกรงใจในเรื่องการทำงานอีกด้วยเจ้าชะตาเองก็สนุกกับงาน (ดาว 6 เป็นตนุเศษ) และ รักงานมากๆด้วย (ตนุเศษสถิตภพกัมมะ)
จุดที่น่าสนใจคือ ดาว 4 กะดุมพะสถิตภพมรณะ และ ดาวมรณะมาบอกผลในเรือนวินาสน์ เงินไม่เหลือ หาเงินให้คนอื่น เดือนร้อนในเรื่องเงินเพราะบริวาร หรือ คนอายุน้อยกว่า (มรณะ ปุตตะ แฝงเรือนเกษตรถึงกัน) และ ดาว 4 ยังสถิตในภพวินาสน์ของดาว 1 ตนุลัคน์ ดาว 5 อยู่กรกฎเป็นสี่ (พันธุ) แก่ดาว 1 ตนุลัคน์ เลยสรุปรวมได้ว่า เงินที่หามาได้ เสียหายเพราะ บริวาร บุตร หรือ ญาติพี่น้องนั่นเอง
เจ้าชะตามีญาติเยอะเพราะ ดาว 3 พันธุ ลาภะ แต่มีเยอะแล้วดีหรือไม่ต่างหาก เหตุผลต้องตามดาว 4 เจ้าเรือนลาภะไปดู ดาว 4 ลอยในภพมรณะ สุดท้ายแล้วก็จะเสียหายเพราะญาติ ขยายความว่างานมั่นคง ตัวเองโดดเด่น แล้วเงินไปไหน
เจ้าชะตาค่อนข้างรักญาติ เพราะดาว 3 พันธุ เป็นกะดุมพะทางใจของพระศุกร์ตนุเศษ รักญาติเหมือนข้าวของตัวเอง (หวงญาติ)
ขอบคุณครับ
#ครูโอมงคลราชาโชค

โดยคุณ : ครูโอมงคลราชาโชค เมื่อ 9 มีนาคม 2021 : 14:19:59  

Member
191 ศิษย์เก่า และ 52 บุคคลทั่วไป