"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
คอร์สฟรีมีใบประกาศ-หลักการใช้ DATA ช่วยวิเคราะห์เพื่อตัดสินใจ

#คอร์สฟรีมีใบประกาศ ส่งตรงจาก โครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ สอนวิธีดูและวิเคราะห์ Data เพื่อช่วยตัดสินใจ อีกทักษะเจาะ insight ที่นักการตลาดควรเรียน >> คอร์สนี้มีเชิญ "คุณณัฐพล ม่วงทำ" เจ้าของเพจ การตลาดวันละตอน ซึ่งเป็น Influencer ชื่อดังด้านการตลาดมาเป็นวิทยากรรับเชิญให้ความรู้แบบเน้นๆ ด้วย! (📌 ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป)

🌐 ในขณะที่เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นทุกวัน คนทำงานยุคใหม่ก็คงหยุดนิ่งไม่ได้ครับ หลายคนอาจเคยได้ยินว่าถ้าเกิดเรารู้วิธีจัดการข้อมูล (Data) ที่มีมหาศาลเพื่อนำมาวิเคราะห์อย่างถูกจุด จะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจวางกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนและเพิ่มมูลค่าให้องค์กร รวมถึงคาดการณ์เทรนด์ในอนาคตได้ด้วย แต่เราจะดึงข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ได้ยังไงบ้าง? วันนี้ One More Course จะมาแนะนำคอร์สออนไลน์เจ๋งๆ บน Thai-MOOC สอนโดยอาจารย์สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ ม.ธรรมศาสตร์ แถมมีใบเซอร์ฯให้ด้วย!

📖 ปูพื้นฐานตั้งแต่ความหมาย ชนิด และโครงสร้างของข้อมูล
📖 รู้จักเทคโนโลยีและเครื่องมือสำคัญที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลได้มีประสิทธิภาพ
📖 เสริมความรู้ทักษะทางคอมพิวเตอร์ (Computer Literacy) ทักษะการวิเคราะห์ (Analytic) และทักษะการแก้ปัญหา (Problem-Solving)
📖 เรียนรู้หลักการ Data-Driven Decision Making หรือการตัดสินใจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล พร้อมนำไปใช้จริงในองค์กร

< 📚 รายละเอียดคอร์ส >
- เหมาะทั้งกับนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน โดยเฉพาะว่าที่บัณฑิตจนถึงวัยทำงานช่วงเริ่มต้นระยะ 2-4 ปีแรก (Early Career) ที่ต้องการเรียนรู้เพื่อเติบโตในสายงาน
- ใช้เวลาเรียนประมาณ 4 ชั่วโมง
- เกณฑ์การรับใบประกาศ: ต้องทำแบบทดสอบและกิจกรรมในบทเรียนได้รวมไม่ต่ำกว่า 70% ขึ้นไป
- ลงทะเบียนเรียนได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือนกันยายน 2564

📌 สมัครใช้งาน Thaimooc แล้วเริ่มเรียนได้เลยที่ https://bit.ly/2XShgPg
💻 ดูคลิปวิดีโอแนะนำวิชา https://youtu.be/6Xm-54F5d5s

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: One More Course รวมคอร์สอัปสกิลเพื่ออนาคต by Dek-D

โดยคุณ : Admin เมื่อ 11 กันยายน 2021 : 15:49:3  

Member
162 ศิษย์เก่า และ 49 บุคคลทั่วไป