"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
น้ำหวานดอกมะพร้าว ที่ไม่ หวาน อย่างที่คุณคิดคุณเคยรู้จัก น้ำหวานจากดอกมะพร้าว ไหม คนส่วนใหญ่จะรู้จักน้ำตาลดอกมะพร้าว ในแบบครัวเรือน และยังคงมีการใช้น้ำตาลมะพร้าว ในการประกอบอาหารไทย และที่หลายคนไม่ทราบ น้ำหวานดอกมะพร้าว เอามาทำเป็นน้ำเชื่อมหรือที่เรียกว่าไซรัป เอามาราดบนของหวาน ได้นะน้ำหวานดอกมะพร้าว เป็นอย่างไร?

น้ำหวานดอกมะพร้าว นั้นมีรสหวานกลมกล่อม คุณค่าทางโภชนาการสูง ดัชนีน้ำตาลต่ำ เป็นน้ำตาลที่ดีต่อสุขภาพ แต่ปัจจุบันกระบวนการผลิตน้ำตาลมะพร้าวเปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นน้ำตาลมะพร้าวผสมหรือน้ำตาลหลอม มักมีรสชาติ ออกไปทางหวานแหลม ไม่มีความหอม แต่คุณค่าที่ได้รับประทานนั้นสูงมาก ดัชนี้น้ำตาลที่วัดได้มีค่าต่ำกว่า น้ำตาล หรือ น้ำเชื่อม น้ำหวานดอกมะพร้าว ผลิตด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม เป็นธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี มีรสชาติอร่อยหวาน หอม กลมกล่อม และรับรองว่าไม่เหมือนน้ำหวานดอกมะพร้าวที่คุณเคยกินอย่างแน่นอนสารอาหารในน้ำหวานดอกมะพร้าว

ในน้ำตาลดอกมะพร้าว อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย โดยสารอาหารหลักๆ ได้แก่

โปแตสเซียม : เป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอลโดยตรง แถมยังช่วยควบคุมความดันให้อยู่ในระดับที่ปกติ

ธาตุเหล็ก : เสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายมีความแข็งแรง เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี และช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดงอีกด้วย

ทองแดง : ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นประโยชน์ของน้ำหวานดอกมะพร้าว?

ประโยชน์ของน้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำหวานจากดอกมะพร้าว มีมากมายที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย หรือประโยชน์ในด้านการนำมาปรุงอาหาร โดยสามารถแบ่งเป็นข้อๆ ได้ดังนี้

1.เพิ่มรสชาติอาหารและขนม เพราะน้ำตาลดอกมะพร้าว มีความหวานมันและหอมอร่อย จึงนิยมนำมาใช้ในการปรุงรสชาติอาหารและขนมไทยแทบทุกชนิดซึ่งสังเกตได้ว่าขนมไทย มักจะมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน และรสชาติอร่อยไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป แม้แต่เมนูอาหารคาว ก็ต้องยกนิ้วให้เลย

2.ป้องกันและบรรเทาอาการของโรคบางชนิด การทานน้ำตาลดอกมะพร้าวบ่อยๆ สามารถป้องกันและบรรเทาอาการของโรคบางชนิดได้ เช่น

โรคความดันโลหิตสูง

เป็นภาวะที่ความดันเลือดสูงกว่าปกติ ซึ่งก็ทำให้เกิดอาการ ปวดศีรษะ แน่นหน้าอกและสับสน มึนงง นอนไม่หลับบ่อยๆ โดยถ้าทาน น้ำหวานดอกมะพร้าวเข้าไป จะมีส่วนช่วยในการลดระดับความดันและควบคุมความดันให้เป็นปกติได้ดี

โรคเบาหวาน

โรคที่เกิดจากการมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป และเป็นที่รู้กันดีกว่าหากยิ่งทานน้ำตาลมากเท่าไหร่ก็จะทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและอาการรุนแรงมากเท่านั้นด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Syrup By ManNature )ขอขอบคุณข้อมูลจาก medium

โดยคุณ : ธรรมศาสตร์สัมพันธ์ เมื่อ 25 มีนาคม 2021 : 14:9:53  

Member
151 ศิษย์เก่า และ 46 บุคคลทั่วไป