"สำนักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ มธ." ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สำนักงานธรรมศาสตร์สัมพันธ์" ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดตั้งและการแบ่งส่วนงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2559
workshop : How to เล่านิทานอย่างไรให้สร้างสรรค์ (รุ่น 2) เพิ่ม EF , Self Esteem , Critical

ครูไนซ์ lsed ป.โท รุ่น 2 เพื่อนร่วมรุ่นหลายคน ขอเลือกพี่นุ่นล่ะกัน

No On Puranan เพราะทำงานด้านการศึกษาเด็กเหมือนกัน เลยได้เเบ่งปันสุข ทุกข์ เเละมีอารมรณ์ร่วมกันอยู่บ่อย ๆ : ))
รายละเอียดกิจกรรม

💫workshop : How to เล่านิทานอย่างไรให้สร้างสรรค์ (รุ่น 2) เพิ่ม EF , Self Esteem , Critical thinking.
📚กิจกรรมการเรียนรู้ที่จะชวนคุณพ่อคุณเเม่เเละบุคลากรที่ทำงานด้านเด็กมาทำความรู้จักนิทานภาพนานาชาติ พร้อมฝึกเทคนิคการเล่านิทานในรูปเเบบต่าง ๆ อย่างสร้างสรรค์ เพื่อเพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับการเล่านิทานเเละช่วยให้ชั่วโมงการฟังนิทานมีชีวิตมากยิ่งขึ้น
.
📕 เครื่องมือที่ดีที่สุดในการสื่อสารเพื่อช่วยจุดประกายการเรียนรู้สำหรับเด็กอนุบาลคือ หนังสือนิทาน เเล้วหนังสือนิทานที่ดีเป็นอย่างไร เราจะมาทำความเข้าใจว่าหนังสือนิทานภาพเเละหนังสือนิทานเเตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้การเลือกซื้อเเละคัดสรรนิทานมาอ่านกับเด็กในครั้งต่อไปมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
.
❤ โดยเป้าหมายหลักในการเล่านิทาน ไม่ใช่การเล่าคำต่าง ๆ ที่อยู่ในหนังสือออกมาเป็นเสียง เเต่เป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนเล่ากับคนฟัง การสร้างทัศนคติเชิงบวกต่อการอ่าน โดยได้ของเเถมคือการเรียนรู้เรื่องภาษา (คลังศัพท์) เเต่หากเราสลับโจทย์เอาการเรียนรู้เป็นที่ตั้งทุกครั้งในการฟังนิทาน เเน่นอนว่าเด็ก ๆ จะอยู่กับการฟังได้ไม่นานเเละเริ่มต่อต้านการฟัง ซึ่งเขารับรู้ได้ว่าพ่อเเม่หรือครูเล่าด้วยหน้าที่ ไม่ใช่ความรัก
#นิทานภาพเพื่อการพัฒนาพฤติกรรมที่ท้าทายของเด็กวัยอนุบาล
⭐ เป้าหมายกิจกรรมคือการจัดกระบวนการที่ชวนให้ผู้อ่านดึงศักยภาพของตนเองออกมาใช้ขณะเล่านิทานจนสามาถชวนผู้ฟัง (childhood) เกิดเเรงจูงใจในการอ่านด้วยตนเอง มีทัศนคติเชิงบวกต่อการอ่าน มีความเข้าใจการรับรู้ภาษาภาพ (visual literacy) การอ่านภาษากาย รวมไปถึงการอ่านสิ่งเเวดล้อมรอบตัวได้ละเอียดเพิ่มมากขึ้น
.
🏡 กิจกรรมจัดวันที่ 13 ตุลาคม
เวลา : 9.00 - 12.00 น
เรียนรู้ร่วมกันผ่านช่องทาง ZOOM
ค่าใช้จ่าย 990 บาท /คน
สมัครได้ที่ inbox บ้านกางใจ Early Learning and Child - Family Development Center
_________________________
เพิ่มเติมเสียงสะท้อนของผู้เข้าร่วมกิจกรรมการเล่านิทานรุ่นที่ 1 ค่ะ คุณครูได้อ่านข้อความของทุกท่านเเล้วรู้สึกใจชื้นมากค่ะ มีคำเเนะนำเพิ่มเติมว่าคุณครูพูดเร็วเเละดูรีบมาก 555 ใช่ค่ะ คุณครูเตรียมตัวอย่างมาเยอะมาก ครูในทีมก็เเนะนำว่าเยอะไปไหม 😅 คืออยากเเบ่งปันข้อมูลเต็มที่จริง ๆ ค่ะ เลยขนตัวอย่างมาเพียบเเละเกรงว่าจะกินเวลาผู้เข้าร่วมจนเลทเกินไปจึงเร่งสปีด รอบนี้จะลดจังหวะความเร็วลงนะคะ ขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ
/ เจอกันค่ะ รุ่น 2


FB https://www.facebook.com/groups/302075350757527/user/100000792024308/

โดยคุณ : แอดมิน เมื่อ 2 กันยายน 2021 : 11:39:6  

Member
162 ศิษย์เก่า และ 49 บุคคลทั่วไป